Tất cả Cộng đồng mạng

Hưởng ứng tháng LGBT, Facebook cho phép người dùng thả cầu vồng trên newfeed

Bảo Quang 11/06/17 16:30

Đây đúng là một hành động cực kỳ ý nghĩa dành cho cộng đồng LGBT.

Vào ngày 10/6, Facebook đã cập nhật biểu tượng cảm xúc mới mang tên Pride (tự hào), cho phép người dùng thả cầu vồng trên Facebook của mình. Biểu tượng cảm xúc này có 6 màu, tượng trưng cho màu cờ của thế giới LGBT. Tháng này còn được gọi là tháng tự hào - Pride month, tháng dành riêng cho cộng đồng LGBT. Đại diện của Facebook cho biết rằng:

"Chúng tôi tin rằng Facebook là một trường tốt để hỗ trợ cộng đồng LGBT. Cho nên chúng tôi quyết định sẽ chào mừng tháng này bằng một reaction đặc biệt".

Cập nhật mới của Facebook hưởng ứng tháng LGBT

Tuy nhiên, để thấy được biểu tượng cảm xúc này, các bạn hãy làm như sau:

Like trang LGBTQ@Facebook và bạn có thể thả cầu vồng ngay tức thì. Giới trẻ Việt Nam cũng hưởng ứng rất nhiệt tình với biểu tượng cảm xúc mới này. Chỉ cần dạo một vòng Facebook là các bạn có thể thấy biểu tượng cầu vồng ở khắp mọi nơi.

Cộng đồng Facebook Việt Nam cùng hưởng ứng tháng LGBT

Trước đó, để chào mừng ngày của mẹ (14/5), Facebook cũng đã cập nhật biểu tượng cảm xúc là hình bông hoa màu tím với ý nghĩa là biết ơn (Grateful).

Biểu tượng hình bông hoa tím nhân ngày của mẹ

Vào tháng 9 năm ngoái, nhân dịp Ngày hòa bình thế giới (International Day of Peace), Facebook cũng đã cho phép người dùng thả tim tràn ngập khắp Facebook. Và biểu tượng trái tim vẫn được giữ đến hiện tại.

Thả tim tràn ngập Facebook nhân Ngày hòa bình thế giới

Cho dù là thuộc tầng lớp nào, giới tính nào, thì LGBT vẫn có những đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng. Vì vậy hãy cùng mở rộng vòng tay chào đón họ, cùng chia sẻ với họ như Facebook đã làm, các bạn nhé.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang