Tất cả Cộng đồng mạng

Mãi selfie, cô gái hoảng hồn khi phá nát tác phẩm nghệ thuật 4,5 tỷ đồng

Bảo Bảo 14/07/17 13:00

Một đoạn clip vừa được lan truyền trên mạng xã hội mới đây đã cảnh tỉnh cộng đồng mạng ý thức hơn về việc selfie trong các triển lãm nghệ thuật, nếu không muốn rước nợ vào thân như cô gái này.

Có thể thấy được trong đoạn clip, do quá mãi mê selfie sống ảo, cô gái đã vô tình đẩy ngã một cột trụ trong phòng trưng bày ở Los Angeles. Cột trụ này đẩy cột trụ kia, tạo thành hiệu ứng domino khiến tất cả các cột với những tác phẩm nghệ thuật trên đó hoàn toàn đổ sập.

Căn phòng này được bày trí bởi Simon Birch, mang tên Hypercaine, là một trong 14 căn phòng của bộ sưu tập nghệ thuật 14th Factory. Theo người đăng tải đoạn clip này lên YouTube, số tác phẩm mà cô gái trên đã phá hỏng tổng cộng lên đến hơn 200.000 USD (hơn 4,5 tỷ đồng).

Chỉ vì mê selfie, cô gái này đã rước họa vào thân. (Ảnh chụp từ clip)

Birch là một người yêu nghệ thuật đã may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần của căn bệnh ung thư. Với sự giúp đỡ từ 16 nghệ sĩ đa trường phái đến từ Trung Quốc, Hồng Kông, Mỹ, Anh, Birch đã xây dựng thành công dự án 14th Factory này.

Phải mất đến 6 năm làm việc và tư duy cật lực, 14th Factory mới có được thành quả như ngày hôm nay. Thế mà chỉ vì một hành động selfie thiếu cẩn thận đã khiến công sức của Birch tan thành mây khói.

Ban đầu Birch dự định sẽ cho đặt dự án của mình tại Hồng Kông, nơi anh đang sống. Thế nhưng sau khi bị thuyết phục bởi niềm đam mê nghệ thuật của người dân Los Angeles, anh đã quyết định thực hiện nó tại một nhà kho cũ ở thành phố này.

Đoạn clip này đã cho thấy lý do vì sao các bảo tàng nghệ thuật vẫn thường cấm selfie, chụp hình lung tung là vậy. Ngoài việc ánh đèn flash có thể gây hư hỏng cho tác phẩm thì quan khách cũng rất dễ vô tình phá hoại chúng, giống như thảm họa mà cô gái đã làm trong dự án của Birch.

Hiện vẫn chưa rõ liệu cô gái trên có phải chịu phạt hay bồi thường gì hay không nhưng chắc chắn, 4,5 tỷ đồng là một số tiền không nhỏ. Khó mà Birch có thể bỏ qua được chuyện này.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang