Tất cả Cộng đồng mạng

Màn đọc điểm giữa kỳ "kịch tính hơn phim hành động" tại trường Bách Khoa

TGT - Clip đọc kết quả thi giữa kỳ môn giải tích dao động từ điểm 0 đến 5 tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều ngạc nhiên, thẫn thờ trước thành tích "khó gặp" này.

Có lẽ với đa số học sinh, sinh viên lúc thầy cô trả bài, đọc kết quả bài chính là giây phút hồi hộp và đáng  mong đợi nhất sau mỗi đợt kiểm tra, thi cử. Tuy nhiên điều này có vẻ không đúng lắm với đa phần các bạn sinh viên trường Bách Khoa. Clip dưới đây là một ví dụ điển hình.

Mới đây, đoạn video với dòng caption "Cận cảnh pha đọc điểm kinh hoàng giải tích 1 ở Bách Khoa. 5 điểm giờ nó là quái vật rồi. Chốt điểm để anh em yên tâm đi thi cuối kì" được chia sẻ trên Facebook đã nhận được gần 400.000 lượt xem và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Màn đọc điểm giữa kỳ "kịch tính hơn phim hành động" tại trường Bách Khoa

Trong clip, giảng viên đang ngồi trên bàn công bố điểm thi giữa kỳ. Với thành tích "kinh hoàng" dao động từ 0 đến 5, nên cả lớp đều nín thở, yên lặng lắng nghe.

Sinh viên Nguyên Quang Trung lên hỏi điểm thầy.

Cả lớp dường như "nin lặng" khi thầy giáo đọc kết quả bài thi giữa kì

Nhưng đến đoạn giảng viên nói "Nguyễn Quang Trung 0 điểm. Bạn này được 2.5 sao tôi lại cho 0 nhỉ. Thôi cho 1 cho nó đỡ kiện cáo", khiến cả lớp phải  xôn xao. Sinh viên đó cũng nhanh chóng lên kiến nghị với giảng viên sao mình bị trừ hơn nửa số điểm trong khi không nghỉ buổi nào.

Clip khiến người xem vừa buồn cười vừa khó hiểu với thành tích của các bạn sinh viên này.

Bạn Tú Anh bình luận: "Xem xong clip thấy hài hài, nhất là mấy bạn được "nửa" điểm nhưng cũng thấy lạ nữa. Theo mình biết thì điểm đầu vào Bách Khoa thuộc top cả nước, mà sao điểm giữa kỳ cả lớp ai cũng thấp vậy nhỉ"

"Hoàng Dương, Minh Anh các bạn có thấy là điểm của bọn mình vẫn cao chán không? May mình không phải học môn này, nghe còn kịch tính hơn phim hành động ấy.  Xem xong cái này tớ cảm thấy yêu đời hơn hẳn", bạn Trịnh Tú nhận xét.

"Đọc điểm như này chưa phải là tệ. Tệ nhất là lúc cả nhà đang ăn cơm, bố mẹ bạn xem được bảng điểm nát bét của bạn, trên ti vi còn đang chiếu tấm gương nghèo học giỏi, và bonus thêm nữa là bạn làm mất xe đạp lúc đi chơi nét cách mấy hôm trước", bạn Hoàng Khắc Thiện vui tính góp ý.

Được biết, clip này được quay tại lớp môn học Giải tích 1, tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Bạn Nguyễn Việt Anh - một sinh viên trường Bách Khoa cũng đang học môn này chia sẻ: "Đây là điểm giữa kỳ môn giải tích 1. Lớp mình đang học cũng toàn điểm như vậy nên cũng không bất ngờ lắm".

Nam sinh này cũng cho biết thêm, cả lớp đều được điểm thấp là do đa phần các bạn chưa thật sự nghiêm túc trong học tập.  "Mình thấy môn này cũng không phải quá khó. Mỗi ngày bỏ ra 1 - 2 giờ để học thì không lo trượt đâu", Việt Anh giải thích.

Clip được đăng lên để cho người xem phần để giải trí. Tuy nhiên, đây cũng là lời "cảnh báo nho nhỏ" dành cho các bạn đang học Bách khoa nói riêng và toàn thể sinh viên nói chung.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang