Tất cả Cộng đồng mạng

Nam sinh khiến cư dân mạng được phen 'điên đảo' với bản kiểm điểm siêu 'lầy lội'

Nguyễn Khang 09/10/17 19:47

Bằng óc sáng tạo và sự hài hước của mình, cậu bạn này đã cho ra đời một bản kiểm điểm không thể bá đạo hơn.

Thời đi học, ai cũng mang trong mình một nỗi sợ hãi: từ sợ môn này, môn nọ tới thầy này, cô kia hay những giờ kiểm tra miệng, thi học kỳ.... Cùng với đó, đi học muộn và bản kiểm điểm là hai thứ "gia vị" không thể thiếu trong thời học sinh của mỗi chúng ta.

Bản kiểm điểm đơn thuần chỉ dài không quá 1 trang A4 và "tội danh" được trình bày trong khoảng chục 7-8 dòng là cùng. Nhưng với khả năng sáng tạo cùng với sự hài hước vô tận của mình, chàng trai trong Clip đưới đây đã biến bản kiểm điểm thành "áng thi văn" bất hủ ghi lại chi tiết từ khi "mở mắt" tới khi "phạm lỗi".

Cô giáo có lẽ quá ấn tượng với bản kiểm điểm vô cùng có tâm của cậu bạn này nên đã đọc to trước cả lớp. Y rằng, cả lớp được tràng cười sảng khoái và cư dân mạng được phen "điên đảo" vì bản kiểm điểm quá đỗi bá đạo này.

Theo như những gì được viết trong bản kiểm điểm, cậu bạn này đã lên kế hoạch chi tiết từ lúc ngủ dậy cho đến khi lấy xe rời khỏi nhà đến từng phút. Vậy mà "người tính không bằng trời tinh"...

“Ngày 13/2 khoảng 6 giờ 15 phút phút em ngủ dậy. Vì nhà em ở trên chung cư tầng 21 mất 5 phút nữa chờ thang máy và xuống hầm gửi xe. 6 giờ 45 phút em bắt đầu khởi hành. Vì nhà em ở khá xa so với trường từ Hà Đông đến Mỹ Đình mất 30 phút nên em dự tính 7 giờ 15 phút sẽ đến trường. Nhưng người tính không bằng trời tính, 1 việc khủng khiếp đã xảy ra.

Đang đi trên đường Khuất Duy Tiến gần BigC Thăng Long thì xe đạp điện của em bị chập hay nói cách khác là bị cháy. Em lập tức rút chìa khóa ra để xuống xe cho an toàn. Sau 5 phút, tự bản thân đánh giá tình trạng xe và tình huống, em quyết định dắt xe trở lại tòa nhà Thăng Long Number 1 để gửi xe. Để tạm đấy trưa về dắt đi sửa. Lúc đó 7 giờ 5 phút hoặc là hơn”.

Sau khi phương tiện giao thông bất ngờ “giở chứng”, nam sinh này quyết định bắt xe buýt đến trường. Nhưng do đặc tính xe buýt đi “một đoạn là dừng lại đón trả khách” khiến cậu mất rất nhiều thời gian trước khi nhắn tin cho lớp trưởng nhờ xin cô vào lớp muộn.

“7 giờ 28 phút em đến bến đợi gần trường nhất, từ mặt đường Phạm Hùng đến trường mình em tính có lẽ là khoảng 2km. Em đã chạy hết sức với hi vọng đến kịp. Nhưng em lại mất 5 phút để đi cầu thang bộ. Em không đi thang máy bởi thang máy có camera và nếu em làm như vậy giám thị sẽ biết, trừ điểm thi đua của lớp. Em mở cửa và đứng trước cả lớp lúc đó có lẽ là 7 giờ 36 phút, em đã muộn học.

Ngày 14/2, xe em chưa kịp sửa nên em lại phải đi xe buýt. Không phải cố tình, cũng không phải cố ý vì hôm ấy em đã dậy muộn 15 phút và đến trường muộn 10 phút. Thật không may tiết đầu là tiết văn của cô chủ nhiệm. Bước chân vào lớp khoảng 7 giờ 45 phút, em lại đi học muộn”.

Bản kiểm điểm quá chi là "lầy lội" khiến cả lớp được phen cười bò. (Ảnh: cắt từ clip)

Sau khi trình bày đầy đủ sự tình câu chuyện, cậu bạn đã nhận lỗi trước giáo viên và cậu bạn cảm thấy vô cùng ăn năn khi thấy bản thân "vô trách nhiệm" vì hành động đi học muộn đáng trách.

“Có lẽ cô đã quá quen thuộc với lời hứa của em nhưng em hứa em cố hết sức. Sẽ luôn trung thực nhận lỗi nếu bản thân đã trễ giờ. Em xin lỗi cô và cả lớp vì hành động đáng xấu hổ của mình và em cảm ơn cô đã cho em viết bản kiểm điểm này để trình bày, nhận lỗi và kiểm điểm về bản thân".

Cộng đồng mạng cũng được một phen "điên đảo" vì bản kiểm điểm quá bá đạo này. (Ảnh cắt từ clip)

Chỉ vài giờ sau khi đăng tải, đoạn clip nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận từ phía cộng đồng mạng. Ai nấy đều cảm thấy thích thú với cậu bạn siêu "lầy lội" với bản kiểm điểm "không đỡ nổi". Ngay tới cả cô giáo chủ nhiệm cũng phải “chịu thua” sự hồn nhiên và hài hước của cậu học trò của mình nên đã nhắc nhở nhẹ nhàng và cho cậu về chỗ.

Cậu bạn này khiến cho cư dân mạng cười được phen cười nghiêng ngả với bản kiểm điểm không thể "lầy lội" hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Lý do của mấy đứa đi học muộn không biết bao nhiêu cho hết. Nhưng quả lý do của ông thần này chuyển thành phim cũng được đấy” - Bạn L.Đ.T dành lợi khen ngợi cho cậu bạn trong clip.

Bạn L.L bình luận hài hước: "Lối văn thật mạch lạc. Rất rõ ràng và sinh động. Như thuyết trình VOV giao thông".

Giám thị, phụ huynh bật khóc trong ngày thầy Cương mất: "Với tôi thầy có 2 chữ: Tâm và Tài"

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang