Tất cả Cộng đồng mạng

Ngủ gật khi đi phượt, cô gái chịu cái giá quá đắt khi trả bằng cả mạng sống

Lê Lê 11/09/17 10:41

Trên đường đi phượt từ Đồng Nai ra Cam Ranh cùng những người bạn, cô gái vì quá mệt nên đã ngủ gật rồi ngã về phía sau, rơi xuống đường dẫn đến tử vong.

Ai từng đi phượt cũng biết ngủ gật trên xe vô cùng nguy hiểm, nhất là khi không ôm lái cũng không có đồ bảo hộ thì đây như một cuộc "đánh cược" với thần chết vì chỉ một phút lờ là bạn có thể rơi xuống bất cứ lúc nào, nhẹ thì đập đầu gây chấn thương, nhưng nặng có thể mất mạng.

Cách đây không lâu, một câu chuyện thương tâm như thế đã xảy ra thực sự khiến cộng đồng người đi phượt phải nhìn lại mình một lần nữa.

Bài chia sẻ của Nguyễn Đức trên một nhóm dành cho những người yêu thích phượt

Nguyên văn câu chuyện do bạn Nguyễn Đức chia sẻ: "Nghe chuyện thằng bạn đi phượt về buồn quá, Tối hôm mồng 1 nó cùng tụi bạn thân phượt từ Đồng Nai ra Cam Ranh, khoảng 9h vẫn thấy nó đăng ảnh cả tụi chụp ảnh cười tươi rói đăng Facebook, vậy mà chỉ còn cách Cam Ranh khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa thôi, nhỏ bạn ngồi sau xe nó, do hai đứa là bạn nhau nên không có ôm nhau.

Những người bạn trên chuyến đi định mệnh ngày hôm đó (Ảnh: Nguyễn Đức)

Một lúc thì nhỏ bạn buồn ngủ lật ra đằng sau khi thằng bạn đang chạy với tốc độ khoảng 60km/h làm nhỏ đập xuống đường và lăn đúng vào mương nước rất rất nhỏ nhưng bất tỉnh làm ngạt nước và ra đi. Còn thằng bạn cũng vì bất ngờ mà không làm chủ tay lái nên gẫy chân và thương tích.

Qua chuyện này, mong mọi người buồn ngủ không nên lái xe, buồn ngủ thì ôm vào nhé, đừng ngại, nếu có điều kiện nên đeo giáp, đồ bảo hộ nhé, ban đêm phượt chạy chậm thôi, còn xử lý kịp."

Câu chuyện này chính là một hồi chuông báo động cho những ai thích đi phượt, hãy trang bị cho mình kiến thức cần thiết khi đi phượt, đảm bảo sức khỏe suốt hành trình, chỉ đi với những người thân thiết để có thể ôm chặt khi ngủ và nhất là cần có đầy đủ đồ bảo hộ, tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Đi là để trở về, không phải để đi mãi mãi, phượt không xấu, nhưng phượt không phải liều mình, thử thách sự gan dạ của bản thân trước cái chết. Hãy cẩn trọng!

Nhảy nhót ngay giữa cầu rồi gọi đó là 'đẳng cấp', nhóm phượt thủ khiến nghìn người 'nhức mắt'

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang