Tất cả Cộng đồng mạng

Nhóm bạn mừng cưới bằng...bao thóc khiến cộng đồng mạng thán phục

Rosie 12/06/18 08:52

TGT - Thiệp hồng trao tay, mất ngay tạ thóc trong truyền thuyết là có thật!

Thời buổi ngày nay khi mùa nào cũng là mùa cưới, cộng với việc ở cái tuổi cập kê bạn bè rần rần lập vợ gả chồng thì kinh phí cho việc mừng cưới không phải là nhỏ. Chẳng thế mà có người mất cả tháng lương chỉ "nhờ" vài cái đám cưới. Mừng cưới đã đành, muốn tươm tất đi ăn cưới lại tốn một khoản không nhỏ cho việc quần áo, tóc tai, giày dép, trang điểm. Chính vì thế, câu "Thiệp hồng trao tay, mất ngay tạ thóc" từ lâu đã được giới trẻ sử dụng mỗi khi được mời đi ăn cưới. "Tạ thóc" thường được ngầm hiểu là số tiền mừng cưới được trao cho cô dâu chú rể trong ngày cưới.

Tuy nhiên mới đây, một số bạn trẻ đã quyết định mừng cưới bằng "tạ thóc" theo đúng nghĩa đen. Quà cưới dành cho tân lang,tân nương được tính bằng số bao thóc đúng nghĩa. Thậm chí các bao thóc còn được đưa lên tặng cho cô dâu chú rể ngay trong lễ cưới.

Quà mừng cưới cho đôi bạn trẻ là những bao thóc đúng nghĩa

Được trang trí hoa một cách rất có tâm, đúng kiểu "bọc quà"

Và được lũ lượt đưa lên sân khấu

Xếp ngay ngắn, trang trọng trên sân khấu

Và cả nhóm cùng cô dâu chú rể cũng chụp ảnh với "quà cưới" rất nhiệt tình

Khỏi phải nói, việc làm này của nhóm bạn trẻ đã khiến cộng đồng mạng thích thú như thế nào. Nhiều người cho rằng chắc hẳn đây chính là những người bạn cực kì thân thiết với cô dâu chú rể nên mới có thể lầy lội đến như thế ngay trong đám cưới của bạn. Nhiều người cũng ngay lập tức ủng hộ và đòi áp dụng cách thức này cho những lần đi ăn cưới của mình sau này. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng nếu muốn tặng thóc, hãy đưa đến nhà trước thay vì đưa vào ngay trong buổi lễ, sẽ rất mệt và hơi "kì".

Cách làm này thậm chí còn được đánh giá là rất thiết thực và ý nghãi cho đôi tân lang tân nương. Trước đó cũng có nhiều cách mừng cưới lầy lội khác được thực hiện như trừ nợ ngay trong phong bì, mừng toàn tiền lẻ,...Thế nhưng mừng cưới bằng thóc thật thế này quả thực ít gặp. Bạn có muốn được tặng thóc trong ngày cưới của mình không?

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang