Tất cả Cộng đồng mạng

Phát “sốt” với bộ ảnh cụ bà U90 mặc áo dài tạo dáng “xì tin” bên hoa sen

Hoa 13/06/18 10:49

TGT - Bộ ảnh vui tươi, thần thái” ngời ngời của bà, đã thế lại còn đúng “trend” chụp ảnh mùa hè khiến bất kì người xem nào khi biết tuổi thật của bà cũng phải thốt lên: bà đã 90 tuổi rồi ư?

Mới đây, bộ ảnh chụp đơn giản của cụ bà tạo dáng bên hoa sen do nickname Rau Nhót có đăng tải đã nhận được nhiều chú ý của dư luận.

Chỉ sau vài giờ, bài viết đã có tới hơn 13.000 lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ. Điều khiến nhiều người thích thú là người mẫu của bộ ảnh là những cụ bà đã ở tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng vẫn mặc áo dài tạo dáng trẻ trung trước ống kính.

Liên hệ với chủ nhân bài viết, bạn Hồ Thị Lý chia sẻ, đây là bà ngoại của Lý. Cụ tên là Nguyễn Thị Nhiệm, năm nay bà 90 tuổi. Quê cụ ở xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An song hiện tại cụ đang sinh sống con trai bà ở Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội.

"Trước đây ngoại mình vất vả lắm. Ông ngoại mất sớm, một mình bà gồng gánh nuôi 10 người con khôn lớn trưởng thành. Bây giờ khi mọi người đều đã yên bề gia thất, con cháu đề huề thì bà có thêm thời gian để thỏa mãn niềm vui tuổi già. Nhìn bà khỏe mạnh, vui vẻ thế nên ai cũng an tâm và hạnh phúc.

Đợt này, bà biết đến mùa sen là bà chụp ngay để lưu giữ kỉ niệm. Thế là có ngay bộ ảnh sen. Bạn bè mình xem ảnh còn nhận xét bà còn thần thái hơn cả mình nữa chứ", chị Lý chia sẻ lí do thực hiện bộ ảnh cho ngoại của mình.

Mặc dù đã hơn 90 tuổi, nhưng vì nhớ quê nhà, được biết cụ Nhiệm còn thường xuyên tự bắt xe giường nằm  để về quê (Nghệ An) mà không cần tới sự đồng hành của con cháu. Mỗi năm có khi cụ về 30 - 40 lần.


Không chỉ chụp ảnh, cụ Nhiệm còn có sở thích tự sáng tác thơ và "nghiện" đi du lịch. Được biết, cụ còn làm hẳn một tập thơ do cụ tự sáng tác. Bà cũng rất thích đi du lịch. Gia đình các con cũng thường xuyên đưa cụ đi du lịch ở nhiều nơi như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Hiện tại, cụ Nhiệm có tất cả có  8 người con: 3 con trai và 5 con gái, có 3 con dâu và 5 con rể và 23 cháu ruột nội ngoại và 17 chắt. Nhìn những bức ảnh chụp với thần thái vui tươi của bà khiến ai cũng phải ngưỡng mộ" "ước gì sau này già mình cũng được như thế" !

Bức ảnh đại gia đình cụ Nhiệm.

Cư dân mạng tỏ ra thích thú và dành nhiều lời khen cho bộ ảnh của bà: “bà đáng yêu ghê”, “chúc mừng bạn, bà rất đẹp lão”. Một thành viên khác cũng lên tiếng “70 năm trước chắc bà cũng là hot girl có số má đấy”. Một số bạn cũng bình luận “nhìn ngoại mà nhớ bà quá”.

Cùng xem thêm những bức ảnh yêu đời của bà ngoại 90 nhé:

 

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang