Tất cả Cộng đồng mạng

Tài xế taxi chặt chém hai vị khách Tây gần 900.000 đồng cho 7km ở phố cổ Hà Nội

Nguyễn Khang 17/09/17 11:01

Câu chuyện về hai vị khách Tây bị tài xế taxi “chặt chém” giá tiền ở Hà Nội khiến nhiều người bức xúc.

Mới đây, mạng xã hội liên tục chia sẻ câu chuyện về hai vị khách Tây bị tài xế taxi “chặt chém” giá tiền ở Hà Nội. Không ít người tỏ ra bức xúc và xấu hổ vì hành động của vị tài xế Taxi đó.

Toàn văn câu chuyện:

“Ngày 15/9/2017, bác Robert Sabee và vợ đi từ phố cổ (Hàng Quạt) đến bảo tàng DTHVN bằng taxi mà tài xế tính giá 870.000 đồng các bác ạ! Mà hai bác í chẳng nhớ là hãng taxi nào! Nhưng vẫn kịp ghi lại biển số xe là 30A-562.**.

Câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự chú ý được cộng đồng mạng.

Một bạn gọi cho 113 báo cáo thì họ nói không giải quyết bởi không đúng chức năng nhiệm vụ, mà bản thân họ cũng có lúc đi phải loại taxi dù, nên chỉ đưa ra lời khuyên là bảo khách phải cẩn thận hơn thôi! Giá mà hai bác í nhớ được tên của hãng xe taxi đó thì mới phản ánh lên tổng đài được!

Bảo sao 100% khách du lịch được hỏi có muốn quay lại Việt Nam thăm quan lần thứ 2 không thì có đến 80% trong số đó trả lời “Never”! (Số liệu của Tổng cục Du lịch 2016). Yêu Việt Nam lắm nhưng thật xấu hổ thay!”

Câu chuyện chặt chém không còn gì xa lạ.
Quãng đường chỉ trên dưới 7km.

Theo đó, hại vị khách Tây này di chuyển bằng taxi 4 chỗ trong nội thành Hà Nội với quãng đường khoảng 7km (theo google map) từ phố hàng Quạt đến Bảo tàng Dân tộc học trên đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội. Với quãng đường này 2 vị khách chỉ phải trả trên dưới 100.000 đồng nhưng lại bị đội giá lên gần 900.000 đồng.

Vẻ mặt thất thần của 2 du khách Tây khi bị chặt chém.

Do hạn chế về mặt ngôn ngữ nên hai vị khách không thể đòi lại số tiền đã mất. Hai vị khách chỉ nhớ biển số xe mà không nhớ tên hãng, vì vậy rất khó để tìm ra tài xế đã "chặt chém" họ.

Chặt chém những du khách Tây, đội giá để thu được lợi là câu chuyện không còn xa lạ của du khách khi tới Việt Nam. Câu chuyện trên đã gây ra một sự phẫn nộ lớn trong cộng đồng cư dân mạng. Những hành động như vậy đã ảnh hưởng tới hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Ảnh: Facebook.

Nha Trang: Đi 62.000 đồng bị taxi 'chặt chém' 6 triệu đồng

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang