Tất cả Cộng đồng mạng

Ủng hộ bikini cho đồng bào lũ lụt ở Sơn La?

Trương Loan 10/08/17 22:01

Hình ảnh bộ bikini bất ngờ xuất hiện trong những món đồ từ thiện được gửi tới bà con vùng lũ ở Mường La (Sơn La) trở thành tâm điểm chú ý trên mạng, thu hút rất nhiều tranh cãi trái chiều xung quanh "món quà từ thiện khó hiểu" này.

Hình ảnh bộ bikini được đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh: Facebook)

Theo thông tin được một trang trên Facebook chia sẻ thì câu chuyện về "món quà từ thiện khó hiểu" như sau:

“Thưa các bạn! Trong thời điểm cả nước chung tay ủng hộ bà con vùng lũ, bà con rất ấm áp và cảm thấy mình không cô đơn. Thế nhưng vẫn có một vài hình ảnh phản cảm và “hậu quả sau đợt ủng hộ” là rất đáng nói: Chắc rằng sẽ có một khối lượng rác rất lớn tại nơi đó.

Các đoàn tình nguyện viên cố gắng và nhiệt tình bao nhiêu bà con biết, bà con đều ghi nhận. Nhưng không phải cái gì bà con cũng nhận, ví như quần áo cũ (quá cũ), không hợp với lứa tuổi và phong tục, sách vở cũ… Thiết nghĩ nếu đã là từ thiện thì chúng ta lên làm cho đến nơi đến chốn, khi nhận đồ từ thiện của các mạnh thường quân, chúng ta nên sàng lọc qua để khi đem tặng bà con sẽ được trọn vẹn hơn.”

Ngay lập tức, bài viết đã nhận về rất nhiều tranh luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng từ thiện như vậy là thiếu thành ý, có thể là sự trêu đùa ác ý, đã đi làm từ thiện thì nên có tâm.

Những món đồ được gửi về cho bà con vùng lũ Sơn La rất nhiều...
Trong đó có bộ biniki "đặc biệt" này (Ảnh: Facebook)

Ngoài những ý kiến chỉ trích "làm từ thiện thiếu thành ý và không có tâm" thì cũng có rất nhiều cư dân mạng đưa ra những phản bác về sự việc này. Bạn T.N chia sẻ: "Nếu có, nó có thể chỉ là sai sót chút thôi. Lòng tốt thì không có khuyết điểm, là thứ nên được trân trọng chứ không phải để rêu rao..."

Bạn N.P cũng đồng quan điểm: "Nhiều người họ có đồ không mặc đến trong gia đình nên người ta gom lại để và trong bọc hoặc trong hộp, lúc mang đi quyên góp thì nguời ta mang đi có thể không xem lại hoặc không để ý có gì trong đó. Nhiệm vụ của tình nguyện viên đó là kiểm tra lại và sắp xếp đồ quyên góp cho hợp lý chứ ở đó mà đem lòng tốt của người ta lên Facebook rêu rao. Chẳng hiểu các bạn nghĩ gì nữa?"

Rất nhiều ý kiến trái chiều được cư dân mạng đưa ra trong câu chuyện này (Ảnh: Facebook)

Trước đó, cư dân mạng cũng được một phen "hốt hoảng" trước những "món quà từ thiện có một không hai" của người quyên góp dành tặng cho bà con vùng lũ lụt. Hình ảnh nhóm từ thiện nhận được những đôi giày cao gót hay chiếc váy thiếu vải ... trong thùng đồ quyên góp khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu trước sự vô tâm của những "tấm lòng vàng".

"Những món quà từ thiện có một không hai" (Ảnh: Facebook)

Dù những tranh cãi về câu chuyện "của cho và cách cho" vẫn chưa có hồi kết nhưng thiết nghĩ "làm từ thiện thì điều cần nhất vẫn là cái tâm", nếu chúng ta bỏ một chút công sức ra để lựa chọn và gửi gắm những món đồ phù hợp thì không chỉ bản thân mỗi người đều cảm thấy việc làm của mình đáng giá mà người dân vùng lũ cũng sẽ cảm thấy ấm áp tình người vì những món đồ thiết thực mà mình nhận được trong lúc nguy khó.

Lũ ống ở Mù Cang Chải: Xuyên đêm tìm kiếm những nạn nhân bị vùi lấp

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang