Cuộc sống đáng ngưỡng mộ của mẹ đơn thân Việt trên đất Hàn

Xư (Ảnh: Wind photo) 12/10/17 16:00

TGT - Làm mẹ đơn thân là điều chưa bao giờ dễ dàng, tuy nhiên với tình yêu dành cho con gái nhỏ cùng nghị lực của mình, mẹ trẻ Tâm Mint đã gây dựng cho mình và con một cuộc sống khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tâm Mint (Minh Tâm) quê ở Cam Ranh – Khánh Hòa hiện đang sống cùng con gái Yejin (7 tuổi) tại Seoul, Hàn Quốc.

Trước đây, Tâm Mint cũng từng có một mái ấm hạnh phúc, tuy nhiên gia đình nhỏ của cô đã tan vỡ không lâu sau khi cô sinh con gái. Từ một người có chồng chở chê, chăm sóc, Tâm Mint trở thành người mẹ đơn thân phải nuôi dưỡng con gái nhỏ một mình.

Mẹ đơn thân Tâm Mint cùng con gái xinh đẹp -Yejin

Thời gian đầu, Tâm Mint dường như suy sụp hoàn toàn trước hoàn cảnh khi phải chống chọi một mình nơi xứ người. "Những lúc như vậy, mình lại ôm  con gái. Mình chợt nhận ra rằng nụ cười của con chính là mục tiêu và động lực lớn nhất trong cuộc sống này. Chỉ có mình mới có thể đem lại cuộc sống tốt nhất cho con", mẹ đơn thân nghẹn ngào kể lại.

Bé Yejin là động lực để mẹ Tâm Mint vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống

Cuộc sống đơn thân thật sự không đơn giản, đặc biệt là về mặt kinh tế. Để duy trì cuộc sống, mẹ trẻ này đã phải làm vất vả cả ngày, song nhờ có con, cô đã vượt qua tất cả. "Mình hiểu rằng nụ cười của con gái chính động lực khiến mình cần phấn đấu. Những lúc mệt nhoài, mình lại trò chuyện, tâm sự với Yejin như 2 người bạn. Yejin mặc dù mới 7 tuổi nhưng lại rất hiểu chuyện", Tâm Mint chia sẻ.

Sau khi ly hôn, bé Yejin vẫn được mẹ cho gặp và chơi với bố một tuần hai lần. Tâm Mint hi vọng, cô con gái có được cả tình thương của cả bố và mẹ, vì vậy, cô luôn ủng hộ việc để con gặp gỡ bố thường xuyên.

Thời gian đầu khi bố, mẹ mỗi người một nới, bé Yejin cũng buồn và tất nhớ bố. Tuy nhiên về sau khi hiểu chuyện bé cũng dần dần đón nhận.

Cả hai mẹ con có chung sở thích đi shopping và chụp ảnh. Cuối tuần, Tâm Mint cùng con gái vẫn thường đi ăn, đi xem phim và gặp gỡ những người bạn.

Tâm sự về việc làm mẹ đơn thân, Tâm Mint bày tỏ: "Cuộc sống bây giờ khác trước rồi, mình thấy phụ nữ hoàn toàn có thể tự lập và quyết định cuộc sống của mình theo điều họ muốn.

Riêng mình thì nghĩ nếu hạnh phúc, có lẽ chẳng người phụ nữ nào muốn rời xa người đàn ông của mình cả bởi vì dù phụ nữ có mạnh mẽ đến đâu thì họ vẫn muốn có một bờ vai bên cạnh. Nhưng tất nhiên là nếu bạn cảm thấy cuộc hôn nhân kia không thể tiếp tục, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một cuộc sống độc lập”.

 Yejin rất điệu đà và hay làm trò. Mẹ Yejin bán quần áo online nên hai mẹ con thường mặc đồ đôi hoặc tông xuyệt tông đi dạo phố.

Mới 7 tuổi nhưng nhờ có mẹ dạy, bé Yejin  có thể nói được cả tiếng Hàn lẫn tiếng Việt.

Năm sau YeJin sẽ bắt đầu học lớp 1, Tâm Mint đã quyết định cho con học tiểu học tại Hàn. Hiện tại, kinh tế đã khá hơn nên mỗi năm, hai mẹ con lại về thăm quê một lần. Mỗi lần như vậy, Yejin vô cùng hào hứng. Bé rất yêu quê hương Việt Nam của mình.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang