Đời người con gái có mấy lần được gọi là thanh xuân?

P.Thùy 13/09/17 15:39

TGT - Tuổi thanh xuân, quãng thời gian tươi đẹp nhất trong mỗi cuộc đời con người. nếu coi cuộc đời là một bản nhạc, tuổi thanh xuân chính là phần điệp khúc.

Đời người con gái có mấy lần thanh xuân. Chúng ta thường nghĩ rằng, thời gian còn nhiều, cứ thỏa thích mà ăn chơi, “đời có bao lần đâu mà hững hờ, mà vô tâm với chính mình”. Điều đó cũng đúng, nhưng đừng lãng phí thanh xuân của mình vào những việc vô ích, sẽ có vô vàn nuối tiếc, vô vàn sự lựa chọn nhưng lựa chọn như thế nào cho đúng để khi thanh xuân qua đi, ta nhìn lại ta không thấy “hối tiếc”.

Là con gái, thanh xuân lại trôi qua lại càng nhanh, nó chỉ giới hạn ở một độ tuổi nhất định. Một thời chúng ta tưởng rằng mình sống mà không cần tình yêu, nhưng thực ra trong lòng luôn mong muốn người đó xuất hiện.

Một thời chúng ta ta vỡ, rồi nghĩ mình sẽ mạnh mẽ mà vượt qua tất cả, nhưng thực ra mỗi bước đi mạnh mẽ đó lại giống như đang giẫm trên một mảnh thủy tinh vỡ vụn. Một thời chúng ta tin tưởng mình lựa chọn đúng, nhưng khi đứng trước tình yêu chúng ta lại như một đứa trẻ, ngơ ngác đứng nhìn rồi ngơ ngác chịu tổn thương.

Thanh xuân bạn làm được gì?

Bạn nghĩ thanh xuân của mình là năm bao nhiêu tuổi? và bạn cho phép bản thân vui chơi, lãng phí thời gian trong khoảng thời gian nào? Điều đó chẳng còn quan trọng nữa, quan trọng ở chỗ bạn biết tận dụng tuổi thanh xuân của mình như thế nào và bạn đã làm được gì trong tuổi thanh xuân đó.

Tuổi thanh xuân của bạn có thể là lần đầu tiên dám phóng xe một mình xuống phố, cũng có thể là “một người”, bạn bắt đầu yêu một người.

Với tôi thanh xuân là “một người”, là những ngày tháng khờ dại, ngốc nghếch nhưng lại rất đỗi ngọt ngào. Là những tháng ngày yêu thương liều lĩnh, cuồng nhiệt, nhưng cũng có những lúc lại mờ nhạt. Thanh xuân rất ngắn, vì vậy tôi đã chọn cách yêu thương, tôi tìm kiếm tình yêu.. Chọn cho mình một người để yêu dù biết rằng tình yêu trong tuổi trẻ đến rồi đi nhanh như một cơn gió, nhưng đó gọi là kỉ niệm, để khi nhớ lại sẽ cảm thấy không nhạt nhòa và tự tin nói rằng “thanh xuân năm ấy của tớ có cậu”.

Những năm tháng đó, tuổi trẻ thật điên cuồng, để rồi gọi thanh xuân của mình là “cậu”. Thứ tình cảm đầu đời, mong manh nhưng tôi không dám gọi tên, cũng không dám định nghĩa nó là đúng hay là sai.

Thời thanh xuân sẽ qua

Thanh xuân vội vã qua đi theo thời gian, bạn đừng nán lại để chờ đợi một thứ gì đó, hay điều gì chưa đến với mình trong thanh xuân đang hối hả. Đừng trói buộc mình vào một nơi, cũng đừng trói buộc mình vào một cuộc tình đã tan vỡ.

Thanh xuân cứ thế trôi đi lặng lẽ như một nốt nhạc trầm, trong khi phải chờ đợi thì hãy tự đi kiếm tìm nó, một khi chờ đợi quá lâu đến khi quay lại nó đã không còn ở đó nữa.

Thanh xuân giống như một cơn mưa rào, chợt đến rồi chợt đi chỉ trong một tích tắc. Thanh xuân đẹp nhất rồi sẽ qua, bạn sẽ làm gì khi nhìn lại thanh xuân của mình chỉ là những ngày tháng vô vị. Mỗi chúng ta cần phải hiểu được rằng thanh xuân quan trọng đến nhường nào, thanh xuân là cả một kỉ niệm. Thanh xuân bạn có thể học tập, vui chơi, yêu thương một ai đó, chỉ cần bạn biết sắp xếp thời gian để đến khi nhìn lại sẽ không phải hối hận vì một điều gì đó.

Con người là hữu hạn, cuộc đời là vô hạn thanh xuân giống như một điệp khúc trong một bản nhạc nó sẽ trở nên vui hay buồn còn tùy thuộc vào bạn. Thời gian không chờ đợi một ai, thanh xuân cũng chỉ có trong một khoảng thời gian. Thanh xuân, một thời mơ mộng như thế chính là điều đẹp đẽ nhất.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang