Đừng bận tâm người khác nói những điều không tốt về bạn

Linh Đan 07/08/18 10:20

TGT - Chỉ khi bạn thành công thì người khác mới ngả mũ trước bạn, công nhận bạn là người tài năng chứ không phải kẻ sống nhờ người khác.

Dùng thành công của bạn để chứng minh họ sai

Thành công chỉ đến với người thật sự cố gắng, biết đứng dậy sau thất bại mà thôi (Ảnh: Internet)

Tốt nghiệp đại học ra trường nhưng Thuận vẫn ở nhà thay vì đi làm kiếm tiền như bạn bè đồng trang lứa. Xóm làng nói Thuận là kẻ vô dụng, chỉ biết ăn bám bố mẹ thua kém con người ta, bố mẹ Thuận xấu hổ vì thằng con trai bất tài mà về quát mắng, thậm chí còn đuổi cả Thuận ra khỏi nhà để anh tự học cách mưu sinh, nuôi bản thân mình.

Như một kẻ lạc loài, bị cả xã hội ruồng bỏ Thuận lên thành phố bắt đầu với dự án khởi nghiệp của mình. Không tiền, không người hỗ trợ khiến Thuận thất bại hết lần này đến lần khác, anh phải đi làm phụ hồ, cửu vạn để kiếm tiền trang trải cuộc sống và thực hiện giấc mơ của mình.

Gần 10 năm lăn lộn ở nơi đất khách quê người, trên dưới thất bại mấy chục lần Thuận vẫn tiếp tục giấc mơ của mình không đầu hàng, bỏ cuộc sống phận. Giờ đây, anh đã là chủ một công ty chuyên về đồ nội thất cao cấp lớn.

Thành công, Thuận mới dám trở về quê hương. Thấy Thuận đi ô tô, về mua biếu bố mẹ đồ đắt tiền những người năm xưa nói xấu, giễu cợt anh là đồ vô dụng giờ lại xúm đến xu nịnh rồi rỉ tai nhau:

- Cái thằng vô dụng này tưởng ngày xưa nó không làm được tích sự gì, ai ngờ sau từng ấy năm nó đã thành công, là sếp lớn còn con mình vẫn là nhân viên lương 7 triệu.

- Thằng này nhìn đần đần mà lại có tài phết đấy nhỉ? Tôi phải sang hỏi nó có thằng con tôi vào làm nhân viên của nó xem sao, chứ làm ở quê lương thấp quá chẳng đủ sống.

Nhìn thấy thằng con năm xưa mình hắt hủi, xua đuổi vì nghĩ nó vô dụng giờ trở về với sự nghiệp trong tay mẹ Thuận khóc, cúi đầu thì thầm với con trai.

- Mẹ xin lỗi. Lúc con khó khăn nhất mẹ lại đuổi con đi vì không chịu được điều tiếng của thiên hạ, xấu hổ vì có thằng con vô dụng. Giờ con thành công thế này mẹ cũng mừng cho con mà nhận ra mẹ đã sai, quá sai rồi. Ai đời, mẹ lại đi hắt hủi con đẻ của mình chứ?

- Con không trách mẹ đâu. Sóng gió cuộc đời đã dạy con cách phải đối mặt với dư luận, khó khăn thế nào rồi. Ngày con ra đi, con tự hứa thành công mới trở về, cuối cùng con cũng làm được điều này.

- Đúng vậy, không ai là vô dụng hết. Chỉ là người ta chưa thực sự cố gắng, sống hết mình với đam mê mà thôi.

Nhìn Thuận thành công, giàu có thế này ai cũng phải suy nghĩ về những lời nói nặng nề trước kia của mình. Một lời nói vô tình của mình cũng có thể giết chết người khác nếu họ không đủ dũng khí đối trọi. Người ta ra sao, nghèo hay giàu là việc của họ hãy sống cuộc đời của bạn, không ai cần bạn sống hộ cuộc đời người khác đâu.

Bài học: Khi ai đó nói xấu bạn, chê cười bạn thì bạn đừng bận tâm, suy sụp vì nó. Hãy coi đó là động lực, chăm chỉ làm việc để gặt hái được thành công để chứng minh cho họ thấy rằng họ đã sai khi phán xét bạn. Thành công không bao giờ là muộn dù bạn có nhiều tuổi đi chăng nữa, thành công chỉ đến với người thật sự cố gắng, biết đứng dậy sau thất bại mà thôi.

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang