Tất cả Học đường

10X Đà Nẵng giành tấm vé đầu tiên ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18

Pi 27/11/17 09:53

TGT - Với việc giành được 280 điểm, Nguyễn Hữu Quang Nhật (Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 và mang cầu truyền hình về Đà Nẵng.

Ngay từ khi bước vào cuộc thi, Quang Nhật cho biết bản thân cảm thấy vô cùng thoải mái và không hề có một chút áp lực nào cho bản thân.

10X cũng mang theo bên mình một ngôi sao với hy vọng sẽ mang lại may mắn cho mình. Đây là một món quà của một người anh kết nghĩa tự làm và tặng cho em trước khi lên đường.

Với 8/12 câu trả lời đúng, đại diện THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng ghi được 80 điểm, dẫn đầu sau vòng thi đầu tiên cùng bạn chơi Quốc Đạt.

Nguyễn Hữu Quang Nhật (Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng). Ảnh: Chụp màn hình

Kết thúc phần thi này, Quang Nhật cho biết: "Em khá tiếc nuối câu hỏi về lĩnh vực thể thao bởi thể thao là lĩnh vực sở trường của mình”.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Quang Nhật đã và nâng số điểm lên 110 và tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi. Em chia sẻ cảm thấy rất vui mừng và đã vượt qua được phần thi mà em tự đánh giá vốn yếu nhất.

Ở phần thi Tăng Tốc, Quang Nhật trả lời đúng 3 tổng số 4 câu hỏi và giành thêm được 90 điểm. Tuy nhiên, với sự bứt phá mạnh mẽ của bạn chơi Quốc Đạt, kết thúc phần thi này Quang Nhật chỉ còn xếp thứ 2 đoàn leo núi với số điểm 200.

“Em khá tiếc nuối ở câu hỏi thứ 3 vì quá chủ quan nên không sửa lại đáp án và các câu hỏi khác thì trả lời chậm, do đó đã đánh mất lợi thế của mình”, Quang Nhật nói.

Nam sinh 10X đến từ trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵnglà người giành tấm vé đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18

Bước vào phần thi Về đích, Quang Nhật liên tiếp giành được điểm số từ các gói câu hỏi của các bạn chơi Quốc Đạt và Hồng Phát với 40 điểm trước khi bước vào lượt thi của mình.

Em chọn gói câu hỏi 40 điểm, trả lời đúng tất cả và kết thúc phần thi này với tổng điểm 280.  Với số điểm đó, Nhật là học sinh đầu tiên mang vinh dự về cho THPT Phan Châu Trinh. Kết quả chung cuộc của Quốc Đạt là 250 điểm, Minh Thảo 130 điểm và Hồng Phát 80 điểm.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang