Tất cả Học đường

44 thầy giáo Trường tiểu học Tri Lễ được vinh danh là nhân vật của năm

PP 08/09/17 10:50

TGT - Vượt qua những khó khăn để quyết tâm bám trường gieo chữ cho học sinh vùng cao, 44 thầy giáo Trường Tiểu học Tri Lễ 4 (Nghệ An) vừa được vinh danh Nhân vật của năm tại Lễ trao giải thưởng ấn tượng VTV năm 2017.

Giải thưởng vừa nhận được tại lễ trao giải Ấn tượng VTV – VTV Awards diễn ra tối qua 7/9 tiếp tục ghi nhận và động viên những nỗ lực cố gắng của các thầy giáo nơi đây.

Ở hạng mục Nhân vật của năm, 44 thầy giáo ở trường Tiểu học Tri Lễ 4, huyện Quế Phong, Nghệ An đã được vinh danh.

Các thầy giáo trường Tiểu học Tri Lễ 4.

Đây là ngôi trường không có giáo viên nữ. Hơn 25 năm nay 44 thầy giáo ở trường Tiểu học Tri Lễ 4, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An bám trường, bám lớp "cõng chữ lên non".

Ngày 20/11 không nhận được bất kỳ bó hoa hay lời chúc mừng nào. Không nước sạch, không sóng điện thoại, không trạm y tế, không nhà công vụ. Cuộc sống của các thầy khó khăn trăm bề. Có những thầy không dám lập gia đình. Có những người thầy giáo không nhận mọi chức vụ, bỏ tiền lương hàng tháng của mình đề nuôi các em học sinh khó khăn. Nhưng các thầy vẫn bám trường, bám lớp dành tình yêu thương cho các em học sinh.

Vượt qua những khó khăn, thiếu thốn, 44 thầy giáo Trường Tiểu học Tri Lễ 4 quyết tâm bám trường gieo chữ cho học sinh vùng cao, 

Cách trung tâm thị trấn hơn 30 km, nhưng để vào được trường phải đi mất cả ngày. Bởi để đến được điểm trường của mình, các giáo viên nơi đây hằng ngày phải đi xe máy vượt qua một trong những cung đường dốc, hiểm trở bám theo sườn núi. Con đường này mùa khô cát bụi mịt mù, mùa mưa thì ngập trong bùn đất lầy lội.

Đây còn là ngôi trường biết đến với nhiều “không”: không đường ôtô, không điện, không sóng điện thoại, không Internet,…Con suối qua trường là nguồn nước duy nhất để các thầy tắm rửa giặt giũ, vừa nấu cơm vừa làm nước uống.

Những điều kiện quá khó khăn cũng chính là nguyên nhân khiến ngôi trường này kể từ ngày thành lập đến nay không hề có bóng dáng của các cô giáo. Thay vào đó, 44 thầy giáo vẫn ngày đêm miệt mài cắm bản, vượt khó để gieo chữ ở tất cả 6 điểm trường với 29 lớp học.

Để đến được điểm trường của mình, các giáo viên nơi đây hằng ngày phải đi xe máy vượt qua một trong những cung đường dốc, hiểm trở bám theo sườn nú

Song không vì thế mà các thầy thầy giáo nơi đây nản lòng. Thay vào đó họ tập làm quen và cố gắng khắc phục bằng mọi cách có thể. Các hoạt động văn nghệ có thể đơn giản hơn nhưng không bao giờ là thiếu dưới mái trường.

Trường Tiểu học Tri Lễ 4 hiện có 44 thầy giáo, nhưng có tới 6 điểm trường lẻ nên tính ra mỗi điểm cũng thường chỉ có sự có mặt của 5-6 giáo viên.

Các thầy giáo nơi đây lại rất đùm bọc và cùng nhau tham gia nhiều công việc sau giờ lên lớp như chơi thể thao hay cùng nhau đánh bắt cá, nấu ăn và có những bữa cơm cùng nhau. Chính tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau đó khiến các thầy giáo công tác nơi đây chưa bao giờ cảm thấy cô độc khi ở một nơi mà “không thể liên lạc được bởi không có sóng”.

Ngoài hạng mục Nhân vật của năm, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng khác gồm: Dẫn chương trình ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Ca sĩ ấn tượng, Nghệ sĩ hài ấn tượng, Chương trình của năm, Diễn viên nữ ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng, Hình ảnh Thời sự ấn tượng và Chương trình ca nhạc của năm

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang