Tất cả Học đường

Ai sướng hơn sinh viên Đan Mạch, vừa miễn phí tiền học còn được trợ cấp thêm 1.000 USD mỗi tháng

Thủy Nguyễn 15/11/17 20:20

Trong khi sinh viên hạnh phúc bao nhiêu, thì người dân Đan Mạch lại lo lắng bấy nhiêu, vì những chính sách này đang khiến giới trẻ trong nước mãi không chịu trưởng thành.

Luôn nằm trong danh sách những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới khi sinh viên không phải lo lắng về học phí còn người đi làm thì luôn có chế độ đãi ngộ hợp lý và luôn làm ít giờ hơn.

Quá nhiều ưu đãi trong môi trường đại học khiến sinh viên Đan Mạch không chịu tốt nghiệp.

Tưởng những chính sách có lợi cho cộng đồng này sẽ dừng lại ở những việc trên nhưng mới đây Đan Mạch lại khiến nhiều sinh viên trên thế giới phải ghen tị khi mở ra thêm khoản trợ cấp 1.000 USD mỗi tháng cho các sinh viên đại học trong nước.

Tuy nhiên theo chia sẻ của nhiều sinh viên Đan Mạch đã ra trường, việc giáo dục miễn phí cộng thêm trợ cấp thế này đã làm cho tình trạng sinh viên không chịu tốt nghiệp ở Đan Mạch ngày càng tăng. Chính những điều này đang khiến nhiều thanh niên Đan Mạch lười biếng, không lo lắng gì cho tương lai.

Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đang đau đầu vì sinh viên mãi không chịu lớn.

Để giải quyết vấn đề này, chính phủ Đan Mạch đã cho thông qua các cải cách học tập trong trường đại học. Theo đó, nhà trường có thể thúc ép học sinh phải tốt nghiệp đúng quy định cũng như không thay đổi chương trình học vào những năm cuối cùng.

Động thái bất ngờ trên của chính phủ khiến nhiều sinh viên phản đối gay gắt vì cho rằng họ bị mất quyền lựa chọn cũng như không có tự do trong môi trường đại học.

Bạn nghĩ sao về chính sách giáo dục của Đan Mạch và hành động của sinh viên nước này?

Soren Nedergaad - một quan chức thuộc Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học, cho rằng tình trạng sinh viên lười ra trường đã tồn tại trong nhiều năm. Nên khi chính phủ có bất kì thay đổi nào thì những sinh viên này sẽ chống lại và tiếp tục chọn cách không tốt nghiệp.

TOP 10 công việc được trả lương cao mà không cần bằng đại học

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang