Tất cả Học đường

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu mơ "Phía trước là bầu trời" của học sinh Sài Gòn

Gao 14/05/18 01:31

Lấy ý tưởng từ bộ phim “Phía trước là bầu trời” cách đây 17 năm, tập thể học sinh lớp 12A1, Trường THPT Trưng Vương, TP.HCM đã thực hiện bộ ảnh kỉ yếu khiến nhiều người thích thú, bất ngờ.

3 năm tuy không dài nhưng cũng không phải quá ngắn để có thể lưu dấu những kỷ niệm tình bạn bên nhau. Với ý tưởng bộ ảnh theo phim Tháng Năm Rực Rỡ, các bạn học sinh lớp 12A1 (trường THPT Trưng Vương, Sài Gòn) đã thực hiện nên bộ ảnh kỷ yếu độc đáo. Những hình ảnh này khiến nhiều người xem thích thú vì ý tưởng ý nghĩa cũng như cách thể hiện sáng tạo.

Hoàng Trung Đức, người thực hiện bộ ảnh cho biết: "Y tưởng thực hiện bộ ảnh của học sinh lớp 12A1 là quay lại thời gian 20 năm trước. Tại đây họ là những học sinh thành thị đầu thập niên 90. Ý ưởng bắt nguồn từ bộ phim “Phía trước là bầu trời” cách đây 17 năm". 

Cũng giống như phim, với bộ ảnh trên, tập thể lớp 12D1 muốn kể lại câu chuyện về tình bạn, về sự cuồng nhiệt của một thời áo trắng đến trường. Bộ ảnh là một hành trình đi tìm lại ký ức của tuổi thanh xuân.

Dó là những cô cậu học trò luôn ấp ủ trong mình đầy ước mơ, hoài bão nhìn về phía trước. 

Các thanh niên 9X không ngần ngại "diễn sâu" để phù hợp ý tưởng của bộ ảnh. 

Bạn Hoàng Trung Đức cho biết thêm: "Để thực hiện bộ ảnh này mỗi học sinh phải mua phục trang, ăn mặc phù hợp với học sinh ở thành thị cách đây 20 năm. Do vậy, kinh phí bỏ ra để thực hiện là không nhỏ. Chi phí thực hiện bộ ảnh chỉ hết 5 triệu đồng, nhưng tính chi phí đầu tư cho phục trang chắc cũng phải hết khoảng 30 triệu. Vì mỗi học sinh sẽ phải bỏ kinh phí mua phục trang phù hợp”

Bộ ảnh được ghi lại tại một sân tesnis bỏ hoang ở Hóc Môn.

Hôm chụp ảnh trời Sài Gòn lại nắng “vỡ mặt”, song nhờ sự chuẩn bị chu đáo nên các bạn đã hoàn thành bộ ảnh chỉ trong thời gian ngắn. 

Tình bạn là những lúc quan tâm, nghịch ngợm. Cùng nhau lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu.

Từ trang phục đến các đạo cụ đều được các thành viên lớp lựa chọn một cách tỉ mỉ. 

“Chỉ còn khoảng thời gian ngắn nữa chúng em sẽ phải xa nhau. Và mỗi người sẽ có một hướng đi cho mình. Bộ ảnh sẽ là nơi để các thành viên lưu giữ lại những kỷ niệm thời cắp sách đến trường, để rồi khi nhìn lại, chúng em sẽ được thấy mình sống lại quãng thời gian cấp 3 tươi đẹp ấy”, một thành viên trong lớp chia sẻ.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang