Tất cả Học đường

Ảnh kỷ yếu đậm chất quê hương của học sinh Bắc Giang

TGT - Không chỉ là bộ ảnh kỷ yếu đơn thuần, bộ ảnh “Người trong ao làng” còn là những tình cảm các em học sinh 12A1 muốn gửi gắm đến mảnh đất nơi các em sinh ra và lớn lên.

Lấy bối cảnh làng quê cùng trang phục đậm chất nông dân, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Hiệp Hòa Số 3 đã tái hiện sinh động khung cảnh làng quê Việt Nam.


Bộ ảnh được lấy ý tưởng từ những gì gần gũi, gắn bó nhất với cuộc sống xung quanh các em để gợi lại những hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam.

Bạn Anh Nghi, thành viên trong lớp chia sẻ: “Ban đầu, lớp em định không chụp concept gì cả, tuy nhiên sau khi được gợi ý từ anh Nhật Anh (ê-kíp Nắng Studio) thì bọn em quyết định chụp concept vừa gần gũi và vừa có phần “bựa này”. Hơn nữa, concept đảm bảo được 3 tiêu chí: không mất chi phí, đẹp và cực lầy lội nên cả lớp sau khi thảo luận thì đã đi đến thống nhất ngay”.

"Chúng em muốn cho chính ông bà, bố mẹ mình xem để nhớ lại về một thời đã qua. Khung cảnh của cả vùng quê với những ngôi nhà cũ, bụi chuối, nón lá.. vì vậy chúng em kết hợp lại rồi tái hiện cảnh xưa pha chút nghịch ngợm của tuổi học trò” bạn Anh Nghi chia sẻ thêm.

Theo đó, để tiết kiệm chi phí mức có thể nhất, 36 thành viên tập thếp lớp 12 A1 đã "người nào lo người nấy" đi mượn đồ của người thân mình làm trang phục kỷ yếu.

Tập thể lớp 12A1 đặt bộ ảnh kỉ yếu này là "Người trong ao làng".

Khó khăn nhất khi 36 thành viên thực hiện bộ ảnh này đó là trời rất nắng. Tuy nhiên, bằng sự cố gắng, mong muốn có một bộ ảnh như ý nguyện, cả lớp đã "bất chấp" chiếu đấu với cái nắng gay gắt của đầu hè để mang lại 36 gương mặt tươi tắn nhất.

Hình ảnh “chất lừ” của học sinh THPT Hiệp Hòa Số 3 (Bắc Giang).

 

“Kỉ niệm vui nhất mà lớp em có được đó là cả lớp mặc y xì giống nhau, rồng rắn đi trên đường vừa đi vừa hát. Rồi đến địa điểm chụp thì cứ gọi là tha hồ "sướng" vì có nhiều bọ xít. Xong rồi cả lớp còn “chiến” hết cả một buồng chuối to. Nghĩ lại buổi kỷ yếu vẫn thấy buồn cười và hạnh phúc”, một thành viên trong lớp nhớ lại.

 

 

“Bộ ảnh không chỉ là cơ hội để các bạn gắn bó với nhau mà hơn hết còn là nơi lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò. Với em đây thực sự là kỷ niệm khó quên”.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang