Tất cả Học đường

Bị bắt đóng BHYT cho con, 'phụ huynh cứng' bức xúc cho rằng nhà trường là cò mồi bảo hiểm

Hoài Phương 08/09/17 14:41

Khi bị nhà trường gửi thông báo đóng BHYT về nhà, vị phụ huynh ở Hà Nội đã viết lại: "Nhà trường là nơi truyền chữ cho học sinh chứ không phải công ty kinh doanh bảo hiểm".

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh tờ thông báo đóng bảo hiểm y tế của một trường tiểu học ở Hà Nội. Điều khiến nhiều người quan tâm tờ thông báo này là vì những đóng góp của vị "phụ huynh cứng" về việc đóng BHYT dành cho nhà trường.

Những đóng góp của vị phụ huynh khiến nhiều người choáng váng. Ảnh: Facebook.

Cụ thể vị phụ huynh này viết:

"Nhà trường là nơi truyền chữ cho học sinh chứ không phải công ty kinh doanh bảo hiểm. Nếu có nhu cầu mua bảo hiểm tôi sẽ chủ động liên hệ với công ty bảo hiểm nào mà tôi tín nhiệm chứ nhất định không thông qua trung gian môi giới, cò mồi.

Yêu cầu trường tiểu học HN không làm phiền cha mẹ học sinh bằng việc làm không đúng chức năng này".

Sau khi được chia sẻ, hình ảnh thu hút sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Phần lớn cho rằng vị phụ huynh này làm sai bởi vì quy định BHYT là bắt buộc. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đồng cảm với vị phụ huynh vì cho rằng những khoản phí ở trường học là gánh nặng đối với bậc làm cha mẹ

Là một người khá nổi tiếng trên mạng, anh Hải Lê bày tỏ quan điểm: "Nói rõ luôn BHYT cho học sinh và sinh viên là bắt buộc, không đóng còn bị phạt tối đa 100.000 đồng và sau khi nộp phạt vẫn phải đóng BHYT.

Phụ huynh đúng vì nhà trường không phải đơn vị bán bảo hiểm, nhưng ý kiến phụ huynh bất hợp lý ở chỗ xét trên cả nước, việc bảo hiểm thu tiền qua hệ thống nhà trường khiến cho việc thu dễ hơn, bảo đảm tính đồng bộ nhất quán về quyền lợi của học sinh trong y tế.

Việc này là bởi nhiều phụ huynh bận có thể không có thời gian đi mua BHYT riêng lẻ cho con cái của họ. Hệ thống BHYT thu qua nhà trường là hợp lý. Giống như phụ huynh học sinh vẫn đang đóng BHYT và các loại bảo hiểm khác tại nơi đang làm việc".

Xét về mặt quy định, việc đóng BHYT là bắt buộc đối với học sinh. Việc này đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho con em phụ huynh và góp phần làm lợi cho đất nước.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang