Tất cả Học đường

Cảm động người cha già chờ con thi bên chiếc xe lăn

Dương Dương 28/06/18 15:29

TGT - Kì thi THPT Quốc gia đã chính thức khép lại, các sĩ tử hồi hộp chờ ngày biết điểm. Có một thí sinh rất đặc biệt trong kì thi lần này, em bị liệt nhưng vẫn rất quyết tâm vì bên cạnh em luôn có người cha đồng hành.

Mỗi một kì thi đến lại xuất hiện rất nhiều tấm gương vượt khó được cộng đồng chú ý và bày tỏ sự ngưỡng mộ. Thế nhưng, trường hợp của Hanh thì thực sự đặc biệt và khiến mọi người cảm động trước câu chuyện của em. 

Cảm động người cha già chờ con thi THPT Quốc gia bên chiếc xe lăn

Dù hoàn cảnh khó khăn hơn những người bình thường, quyết tâm của Hanh vẫn không hề bị lung lay 

 Hanh là một chàng thanh niên 21 tuổi đầy nghị lực và bản lĩnh. Cậu mong muốn thi đỗ ngành Công nghệ thông tin của Đại học Quốc gia Hà Nội. Cơ thể của Hanh bắt đầu bị liệt nửa người bên phải từ khi còn bé, cả bàn tay phải của em cũng không hoạt động được. Trong suốt quãng thời gian Hanh đi học, người luôn bên cạnh và giúp đỡ cậu không ai khác chính là người cha tuyệt vời. 

 

Cảm động người cha già chờ con thi THPT Quốc gia bên chiếc xe lăn

Khuôn mặt đầy những nếp nhăn, dấu hiệu của những lo toan vất vả.

Chú Kiểm xuất hiện trong một bộ quần áo dân quân đã sờn. Đôi mắt của người cha đau đáu nhìn con bước vào phòng thi. Trong suốt thời gian con làm bài, chú không rời địa điểm thi nửa bước. Con trai sinh ra đã thiệt thòi, chú luôn ở cạnh bên để chăm sóc và là "đôi chân" của hanh. 

 

 

 

Cảm động người cha già chờ con thi THPT Quốc gia bên chiếc xe lăn

Người cha già vẫn tận tụy cõng con hàng chục năm nay

Trước câu chuyện này, rất nhiều người bày tỏ sự thán phục trước nghị lực của Hanh và tình cảm của người cha. Quả thực, chỉ có gia đình mới có thể dành tình yêu thương vô điều kiện cho ta. 

Bạn T.P. Nhung (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) xúc động: "Mình thực sự rất bất ngờ sau khi đọc xong câu chuyện này. Chú Kiếm là một người cha tuyệt vời và cuộc đời vẫn luôn đầy ắp những tình yêu thương". 

Anh Trần Huy Dương (Hà Nội) cũng bày tỏ: "Tôi chợt nhớ ra mình đã vô tâm và cũng lâu lắm rồi không về thăm gia đình. Bố mẹ luôn là những người tuyệt vời và đáng trân trọng nhất trong cuộc đời này. Tôi thực sự mong Hanh sẽ có kết quả thi thật tốt và thực hiện được ước mơ của em". 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang