Tất cả Học đường

Cấm nam nữ ngồi cạnh nhau: Học sinh nói có, hiệu trưởng bảo không

Lê Lê 07/10/17 10:23

“Không có chuyện trường cấm học sinh nam nữ ngồi gần nhau, không ngồi chung ghế đá, trong lớp không được xếp chỗ cạnh nhau… đó chỉ là tin đồn”- hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nói.

Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin nói về một ngôi trường ở TP. HCM cấm học sinh nam nữ ngồi gần nhau. Qua tìm hiểu, ngồi trường được nhắc tới chính là trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, 1 trong số những ngôi trường nổi tiếng kỉ luật của TP. HCM.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Ảnh: TP)

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Võ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP. HCM cho rằng thông tin trường cấm đoán nam nữ ngồi gần nhau là không có thật.

Ông Dũng khẳng định, không có chuyện trường cấm học sinh nam nữ ngồi gần nhau, không ngồi chung ghế đá, trong lớp không được xếp chỗ cạnh nhau… đó chỉ là tin đồn.

“Có thể đây là tin đồn của một số học sinh có hành động không đẹp, quậy phá, bị giám thị phát hiện và bắt phạt nên đồn đoán vậy thôi, chứ nhà trường làm gì có quy định vô lý như vậy được”, ông Dũng khẳng định.

Theo ông Dũng thông tin trên là sai lệch, vô căn cứ (Ảnh minh họa)

Ông Dũng nói thêm, THPT Nguyễn Thượng Hiền là trường điểm có tiếng của thành phố, điểm đầu vào khá cao, chất lượng học sinh đồng đều, được gia đình quan tâm nên rất ngoan. Thầy cô không phải quản nhiều về kỷ luật.

Trước đó, nhiều thế hệ học sinh THPT Nguyễn Thượng Hiền phản ánh, trường này có nội quy nam nữ không được xếp cùng bàn. Ngoài ra, các bạn trai và gái nếu ngồi gần phải giữ khoảng cách 50 cm.

Nhiều thế hệ học sinh trường lại khẳng định điều ngược lại (Ảnh: Tiin)

Một số địa điểm như ghế đá sân trường, thư viện, hầm để xe cũng không được phép ngồi cạnh hay nói chuyện quá lâu vì đó là hành vi "mờ ám".

Thậm chí các học sinh này còn khẳng định “đôi bạn nào bị thầy giám thị chụp lại hình đang ngồi cùng nhau trên ghế đá sẽ lập tức bị mời phụ huynh, phê bình, thậm chí hạ hạnh kiểm.

Cộng đồng mạng bức xúc với trò chơi phản cảm của đôi nam nữ trước hàng trăm trẻ em

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang