Tất cả Học đường

Chàng 9x Thái Bình sở hữu bảng thành tích "khủng" khiến nhiều người ngưỡng mộ

Xư - TT (Ảnh: NVCC) 13/10/17 08:57

TGT - Sở hữu bảng thành tích học tập "khủng" trong suốt 5 năm học đại học, anh chàng này khiến nhiều người ngưỡng mộ và ưu ái gọi là "con nhà người ta".

Bùi Tuấn Anh (SN 1994) đến từ Thái Bình. Tuy không sở hữu gương mặt điển trai như hotboy nhưng anh chàng vẫn gây ấn tượng mạnh mẽ khi là một trong những gương mặt ưu tú của Viện Toán ứng dụng và tin học, Đại học Bách Khoa Hà Nội với bảng thành tích "khủng" trong học tập.

Chân dung anh chàng 9x Thái Bình sở hữu bảng thành tích "khủng" khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhờ sự chăm chỉ, nỗ lực trong học tập mà Tuấn Anh luôn nhận được nhiều sự yêu mến, ngưỡng mộ từ thầy cô, bạn bè. Và niềm vui càng nhân lên khi anh chàng này xuất sắc trở thành Thủ khoa đầu ra với điểm tổng kết học tập toàn khóa đạt 3,7/4.

Tuấn Anh (thứ 2 từ trái qua) xuất sắc trở thành Thủ khoa đầu ra Viện Toán ứng dụng và tin học, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Chia sẻ về quá trình học tập trong suốt 5 năm tại trường, Tuấn Anh cho biết: “Phần lớn các bạn sinh viên khi mới bước chân vào môi trường đại học, trong kỳ đầu năm học đầu tiên thường mang tâm lý xả hơi và chơi bù cho những năm tháng phổ thông miệt mài ôn luyện.

Mình cũng thế, kì 1 năm nhất mình không hài lòng lắm về số điểm mình đạt được. Thời gian đầu còn sợ sệt, ngại hỏi thầy cô nên có những kiến thức đến tận lúc thi vẫn chưa hiểu. Sang kì 2 năm nhất thì mình tự đúc rút ra cách học hiệu quả nhất nên kết quả đi lên hẳn.

Thực ra mình không dành quá nhiều thời gian cho việc học ở nhà, mình học trên lớp là chính. Ở lớp tập trung nghe giảng, cố gắng hiểu bài luôn ở lớp, đến lúc gần thi chỉ cần mất vài buổi đọc lại kiến thức là được. Phần nào chưa hiểu thì mạnh dạn giơ tay để được thầy cô giải đáp”.

Sinh viên xuất sắc ĐH BKHN năm học 2015-2016

Giấy khen sinh viên xuất sắc của Chi Đoàn Viện Toán ứng dụng và Tin học năm 2015-2016

Giải Nhì sinh viên nghiên cứu khoa học trường ĐH BKHN 2016

Giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học của Công ty cổ phần Grooo International

Giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học trường ĐH BKHN 2017

Giải nhất cuộc thi Olympic kinh tế lượng quốc gia (tổ chức tại Học viện Tài chính Hà Nội) năm 2016.

Học bổng Kumho từ năm 2012 đến năm 2017

Học bổng Trọng điểm Toán Quốc Gia năm học 2014-2015, 2015-2016

Học bổng của Công ty Cổ phần Máy tính – Truyền Thông – Điều Khiển 3C năm 2015-2016

Học bổng khuyến khích học tập trường BKHN trong 8 kì học

Tác giả bài báo: “Tối ưu đường đi và lượng khí thải CO2 cho bài toán chở rác ở Hà Giang” submit tại hội nghị INISCOM năm 2017.

Giải thưởng cuộc thi phân tích tài chính của của Công ty TNHH Phần mềm đầu tư WorldQuant VietNam.

Bảng thành tích "khủng" của Tuấn Anh trong suốt 5 năm theo học tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Tuấn Anh (thứ 5 từ trái qua) luôn nhận được nhiều sự yêu mến từ thầy cô và bạn bè.

Được biết, trong suốt 3 năm học đầu tiên, Tuấn Anh không đi làm thêm mà chỉ tập trung học để đạt kết quả cao, nhất là các môn cơ sở ngành vì theo anh chàng 9x này, đó là tiền đề để học tốt các môn chuyên ngành, có kiến thức nền tảng vững chắc để sau này có thể xin việc làm. Đến giữa năm 4 thì Tuấn Anh bắt đầu đi làm thêm với vai trò là lập trình phần mềm cho công ty Skymap Global và năm cuối làm Researcher consultant cho WorldQuant.

Hiện tại, Tuấn Anh đang là kỹ sư phát triển hệ thống ở trung tâm OCS (Hệ thống tính cước thời gian thực) thuộc trung tâm nghiên cứu công nghệ mạng của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel.

Nói về công việc hiện tại đang theo đuổi, 9x chia sẻ: “Mình thi tuyển vào vị trí này vì thấy nó phù hợp với ngành học của mình. Hơn thế nữa mình thấy rằng Viettel là môi trường tốt để mình trau dồi và phát triển bản thân. Mình dự định sẽ làm việc ở đây ít nhất là một năm và đăng kí học cao học, đồng thời nâng cao khả năng Tiếng Anh và săn học bổng đi du học”.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang