Tất cả Học đường

Chia sẻ của một bà mẹ về kế hoạch mùa Hè cho con trẻ

Huệ Nguyễn 09/05/18 16:36

TGT - Cứ vào mùa Hè, các cha mẹ ở thành phố lại bắt đầu đối mặt với những nỗi lo tìm người chăm sóc, địa điểm vui chơi cho trẻ....

Bàn về mùa hè của trẻ con thành phố, một bà mẹ có nick name Hà Phạm đã chia sẻ kinh nghiệm của gia đình với những thông tin hữu ích.

Theo đó, chị Hà cho biết,  bản thân chị cũng  khá đau đầu về vụ này nhưng hiện đã tìm được giải pháp và viết bài chia sẻ  và cùng bàn với các phụ huynh.  

Ý kiến của chị được rất nhiều lượt like và sự quan tâm, ủng hộ của các phụ huynh có cùng hoàn cảnh.

Phần đầu của bài chia sẻ của chị H.P

Cụ thể bài viết của chị Hà Phạm như sau:

Mình có 2 bé 9 tuổi và 7 tuổi

Mình đã suy nghĩ đến các lựa chọn như sau:

1- Trại hè: Nếu xông xênh tiền thì vô tư nhưng ngược lại thì 5-7tr/20 ngày là khá chát.

Mình ko đủ xiền

2- Về quê: Quê mình cũng toàn nhà tầng và xi măng, không có vườn cây ao cá, cũng chỉ có tivi, điện thoại. Thế có chán không? Không phải nói quá chứ hè năm ngoái về quê con còn xem tivi nhiều hơn khi con ở Hà Nội.

3- Nhốt 2 đứa trong nhà: Con mình khá tự lập và chúng sẽ ổn. Nhưng mùa hè như thế thì quá buồn!

4- Đưa đi học các câu lạc bộ ngoại khoá: mình phải đi làm, cơ quan rất xa, đưa đi thì được nhưng không đón về được vì các buổi học chỉ 1-2 tiếng.

Vậy giờ phải làm sao?

Mình đang tính thuê sinh viên giúp việc theo giờ. Mùa hè số lượng các bạn sinh viên ở lại làm thêm rất đông. Chọn bạn biết đi xe máy, có bằng lái. Dự định:

Sáng: 9-11h: Đi học bơi. Bạn có nhiệm vụ đưa đi đón về, tắm tráng sấy tóc, và đặc biệt: trông con khi con học bơi ở dưới (dù có thầy). Mức lương 30k/h. Làm tốt thưởng thêm. Mức lương này với các bạn sinh viên là rất tốt rồi.

Trưa: Con về tự ăn cơm (mẹ nấu sẵn buổi sáng)

Sau đó ngủ trưa

Chiều: Ngủ dậy cho xem tivi hoặc ipad. Cam kết phải hoàn thành 1 việc nhà nào đó. Với nhà mình là rút và gấp quần áo khô. Phơi quần áo trong máy giặt ra. Cho robot hút bụi lau phòng.

Tại sao phải giao việc nhà? Thứ nhất để mình nhàn hơn. Thứ 2 để con hạn chế xem tivi. Thứ 3 con có trách nhiệm hơn.

Chứ nếu mình chỉ quy định xuông là "con chỉ đc xem tivi 1 tiếng thôi nhé" thì bọn nó vâng dạ xong sẽ xem thành 2-3 tiếng vì trẻ con mà. Đang vui khó dứt lắm.

Buổi tối có thể giao cho con 1 bài toán thật nhỏ thôi cho con đỡ quên kiến thức.

Cuối tuần cuối tháng có thể cho con đi dã ngoại chỗ nào có suối có rừng.

Vậy là sẽ đạt được chỉ tiêu của 1 mùa hè vui khoẻ. Các bố mẹ thấy có ổn không ạ?

Sau khi bài chia sẻ được đăng trên diễn đàn Con tự học, đã có rất nhiều mẹ đồng tình với kế hoạch trên của chị H.P. Tuy nhiên, cũng không ít mẹ đã có ý kiến trái chiều bởi còn nhiều băn khoăn.

Một thành viên có tên facebook P.B.T chia sẻ: Con mình cũng trạc tuổi con bạn, nhưng mình gặp trở ngại là không tin người ngoài để giao phó con mình cho họ.

Bạn có tên facebook V. Đ comment: Hay. Nhưng vấn đề là tìm được đồng chí sinh viên có thể tin cậy ấy.

Nhiều cha mẹ đồng tình nhưng cũng không ít phụ huynh đã có băn khoăn với kế hoạch này.

Mùa Hè là niềm vui thích của các con vì được nghỉ ngơi sau 1 năm học mệt mỏi, căng thẳng, nhưng lại là nỗi lo, trăn trở của không ít phụ huynh ở các thành phố lớn.  Để trẻ có một mùa Hè hữu ích, vui khỏe, cha mẹ nên tạo một môi trường sống cho con lành mạnh. Vì vậy, với kế hoạch của chị H.P, hy vọng các bố mẹ sẽ có thêm một kế hoạch mùa Hè vui khỏe cho con trẻ.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang