Tất cả Học đường

Chiêm ngưỡng những tác phẩm sáng tạo mang nhiều ý nghĩa của sinh viên Tôn Đức Thắng

Hiển Đặng 10/10/17 01:07

Nhằm khích lệ tinh thần, thể hiện sự tôn trọng, chăm lo cho sinh viên khóa tốt nghiệp, trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức chương trình GradShow 2017 “Saigon Untapped”, mở ra nhiều tác phẩm thú vị của sinh viên.

Từ ngày 14 đến 20/10/2017, tại trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP. HCM), Khoa Mỹ thuật Công nghiệp sẽ tổ chức Triển lãm các đồ án tốt nghiệp mang tên GradShow 2017 với chủ đề “Saigon Untapped”.

Tiếp nối sự thành công của GradShow 2016, GradShow năm nay cũng không kém phần thú vị khi cho người xem "chiêm ngưỡng" những sản phẩm sáng tạo, ý nghĩa của các bạn sinh viên Khoa Mỹ thuật Công nghệ.

Trong số những tác phẩm tham dự triển lãm, có những đề tài nổi bật của các bạn sinh viên, thể hiện sự sáng tạo, thông minh, tinh tế đến phá cách.

1. Bộ đồ chơi lấy cảm hứng từ truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ

Tác phẩm được sinh viên Đỗ Cao Dũng lấy cảm hứng từ truyền thuyết "Trăm trứng nở trăm con" với thiết kế xung quanh hình tượng quả trứng. Trò chơi có hàng trăm cách chơi khác nhau, phức tạp hoặc đơn giản tùy theo ý người chơi.

2. Sản phẩm hỗ trợ người cao tuổi

Hướng đến việc hỗ trợ cho người già trong vấn đề di chuyển, ngồi xuống và đứng lên, sinh viên Nguyễn Hoàng Bích Ngân đã thiết kế ra sản phẩm có cấu trúc kỹ thuật lò xo bên trong làm giảm, hỗ trợ lực người khi ngồi xuống, phần rổ chứa đựng những dụng cụ cần thiết như thuốc hoặc chai nước.

Sản phẩm giúp di chuyển sinh hoạt ở trong nhà, ngoài vườn hoặc tản bộ ở công viên, có thể qua được các bậc tam cấp thông thường, dễ dàng hơn cho việc đi lại.

3. Bộ bàn ghế thông minh giúp tiết kiệm không gian

Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã sáng tạo ra bộ bàn ghế lấy ý tưởng từ vấn đề giải quyết không gian phòng hẹp, hiện trạng nhà ống, ở chung giữa các thế hệ...

Khi không sử dụng, bàn phụ và ghế phụ có thể được xếp gọn gàng vào với nhau nhằm tiết kiệm không gian. Khi cần thiết, bàn phụ được kéo ra từ bên phải bàn chính, giúp có thêm một nơi làm việc cho người thứ hai.

4. Hộp đựng thức ăn sáng tạo bằng mo cau

Đây là bộ sản phẩm đựng thức ăn mang đi bằng vật liệu mo cau của Đinh Đoàn Quỳnh Như. Thiết kế được lấy ý tưởng từ hình ảnh của chiếc hộp xốp đựng trong bao nilon khi được xách mang đi, từ đó tạo dáng sản phẩm theo công năng sử dụng như bao bì: có thể cầm - xách - treo một cách dễ dàng, có chỗ gài muỗng đũa mà không cần thêm bao như các hộp xốp hiện nay, hạn chế sử dụng bao nhựa theo thói quen. Bên cạnh đó hình dáng này cũng tạo nên những nét gần gũi với người Việt Nam.

Bộ sản phẩm cũng được thiết kế theo sự phong phú về ẩm thực cũng như đa dạng trong cách ăn của người Việt Nam, gồm 4 dạng chính được chia theo cách ăn: dùng đũa, dùng muỗng hoặc dùng tay, gói bằng lá, bánh mì.

5. Bộ sản phẩm "Hỗ trợ giáo dục giới tính"

Bộ sản phẩm “Hỗ trợ giáo dục giới tính” của Nguyễn Đức Thiện gồm 2 phần: Bộ phận tử cung và bộ phận dương vật. Cách thức chơi được mô phỏng theo kiến thức sinh học để miêu tả quá trình tinh trùng gặp trứng một cách sinh động nhất. Những viên bi (biểu hiện cho tinh trùng) được phóng ra từ dương vật, phải vượt qua 4 chướng ngại vật tự nhiên để đến cuối đường gặp trứng.

Đại diện khoa Mỹ thuật Công nghiệp cho biết, 27 sản phẩm tốt nghiệp năm nay thuộc ngành Thiết kế công nghiệp, được chia thành 6 hạng mục: Trang sức, phụ kiện – Giày, guốc – Sản phẩm nội, ngoại thất – Sản phẩm mỹ nghệ, trang trí – Giải pháp mới về vật liệu & cách sử dụng – Đồ chơi & Sản phẩm giáo dục.

Concept chính của sự kiện "Saigon Untapped"

Hy vọng trong thời gian diễn ra, triển lãm "Saigon Untapped" sẽ mang đến những bất ngờ thú vị cho người xem.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang