Tất cả Học đường

Clip sốc: Thầy giáo thẳng tay dùng búa đập nát điện thoại của học sinh rồi vứt vào xô nước trước mặt toàn trường

Thủy Nguyễn 11/10/17 10:11

Hành động đập nát hàng chục chiếc điện thoại của học sinh rồi văng thẳng vào xô nước của thầy giáo người Trung Quốc khiến dư luận nước này bàn tán xôn xao.

Được biết đoạn clip ngắn này được quay vào ngày 8 tháng 10 tại một trường Trung học ở thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Theo dõi clip có thể dễ dàng thấy việc đập điện thoại rồi nhúng vào nước của thầy giáo người Trung Quốc nằm trong một buổi lễ trang nghiêm của trường.

Thay vì khó chịu và tỏ ra tức tối thì những học sinh trường này lại bị buổi lễ thu hút, cả đám bên dưới cứ trố mắt nhìn thầy đưa búa lên rồi hạ xuống như một anh hùng dù có thể chủ nhân của một trong những chiếc điện thoại bị đập kia đang lẫn trong đám đông.

Trái với người bị tịch thu điện thoại, cộng đồng mạng nước này lại tỏ ra không mấy đồng tình với cách làm này.

Được biết, nhà trường đã ra quy định rõ ràng cho các học sinh là có thể mang điện thoại vào trường, nhưng tuyệt đối không sử dụng nếu bị phát hiện thì hình thức duy nhất và nặng tay nhất được nhà trường lẫn phụ huynh đồng ý là đập nát và nhúng nước tất cả các điện thoại bị phạt.

Một cán bộ cao cấp trong trong trường chia sẻ, vì không còn cách nào khác để diệt tận gốc vấn đề học sinh trong trường lén lút dùng điện thoại trong lúc học nên nhà trường mới làm tới mức này.

Những chiếc smartphone bị bắt sẽ được xử lý theo cách này nếu học sinh không đến chịu phạt để nhận lại.

Những hình ảnh và đoạn clip sau khi được chia sẻ mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội tại Trung Quốc đã thu lại không ít bình luận trái chiều như: "Cá nhân tôi cũng có con đang đi học và cảm thấy quy định của nhà trường là quá đúng, chẳng ai muốn con mình sử dụng điện thoại quá sớm cả. Không những vậy, phụ huynh của các em cũng đồng ý rồi thì có gì đáng chê trách nữa đâu".

Tuy nhiên, cũng có một số người tỏ ra không đồng tình và cho rằng: "Chẳng lẽ không còn cách nào hay hơn sao, chứ thế này thì phí phạm tiền của quá, thiếu gì cách tốt hơn sao lại dùng đến cách tiêu cực thế này".

Ảnh: Chinanews

Thầy giáo khiến dân mạng nể phục bởi cách cảnh báo học sinh đầy ‘bá đạo’

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang