Tất cả Học đường

Cô giáo thưởng tiền cho học sinh: "Đâu dễ gì mà được thưởng"

Gao 01/06/18 15:06

TGT- Trước ý kiến băn khoăn liệu cô giáo lấy tiền đâu để có thể tổ chức trò chơi như vậy, cô Lan Hương chia sẻ: “Đâu dễ gì được thưởng”.

Mới đây, đoạn video dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một cô giáo thưởng nóng cho học trò có bài kiểm tra trên 6,5 điểm nhanh chóng thu hút sự quan tâm.

Trong clip, cô tuyên bố với học trò: "Em nào có bài kiểm tra trên 6,5 điểm nhận 20.000 đồng, lên xếp hàng".

Cứ như vậy, các học sinh đã lần lượt nhận quà từ cô giáo, một bài 20 ngàn đồng, bạn nào 2 bài là 40 ngàn đồng. Thậm chí có học sinh nhận được tới 80 ngàn đồng với 4 bài kiểm tra đạt tiêu chí.

Hầu hết các bạn đều tỏ ra vô cùng phấn khởi khi cầm những bài kiểm tra lên bục giảng chờ nhận tiền thưởng.

Hình ảnh học sinh hớn hở xếp hàng nhận tiền thưởng của cô giáo khiến nhiều người thích thú.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, bình luận và chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Nhiều lời bình cho rằng "cô giáo nhà người ta" phóng khoáng và cực kì tâm lý. Thậm chí, nhiều bạn học sinh đều ao ước mình có cô giáo như thế.

Tuy nhiên, một số người thì bày tỏ sự không đồng tình với việc cô giáo mang tiền ra làm phần thưởng cho học sinh vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho các em. Số khác đặt câu hỏi không biết cô giáo lấy tiền đâu để tổ chức trò chơi này.

Qua tìm hiểu, cô giáo trong đoạn clip là cô Dư Thị Lan Hương, giáo viên diện thỉnh giảng của Trường THCS Chu Văn An (quận 1, TP HCM) - người từng gây xôn xao dư luận với cách mừng tuổi vui vẻ dành cho học sinh dịp Tết.

Cô Lan Hương cho biết, thực ra hình thức thưởng tiền cho học sinh có bài kiểm tra điểm khá và tốt đã được cô thực hiện từ lâu và tiến hành thường xuyên nhưng mới đây mọi người mới biết đến qua đoạn clip vui.

Thấy các em không có động lực học, nguy cơ chán nản Cô ra chiêu dụ dỗ để các em trở lại, thấy hứng khởi với việc học tập với mong muốn các em có kết quả thi lớp 10 tới đây thật tốt.

Trước ý kiến băn khoăn liệu cô giáo lấy tiền đâu để có thể tổ chức trò chơi như vậy, cô Lan Hương chia sẻ: “Đâu dễ gì được thưởng”.

"Bản thân là giáo viên thỉnh giảng với 6 triệu lương hưu cùng tiền thỉnh giảng 4 triệu đồng, tổng thu nhập khoảng 10 triệu/tháng, mình hoàn toàn vui vẻ và thoải mái khi mỗi tháng bỏ ra 2 triệu để động viên các học sinh cố gắng trong học tập".

Trước đó, vào dịp nghỉ Tết vừa qua, cô Dư Thị Lan Hương từng gây chú ý với màn trình diễn lì xì "Đừng để tiền rơi" dành cho học sinh.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang