Tất cả Học đường

Cơ hội trở thành “Giám đốc Tài chính tương lai CFO 2017”

Đông Vũ 08/11/17 15:32

TGT - “CFO – Giám đốc Tài chính tương lai” là sân chơi trí tuệ vô cùng hấp dẫn cho sinh viên trường Học viện Tài chính diễn ra trong tháng 11 này.

Các thí sinh có mặt trong vòng chung kết của “Giám đốc Tài chính tương lai CFO 2017”

Tại sân chơi này, các sinh viên được thoả sức sáng tạo trong việc “sân khấu hoá” để giới thiệu về nghề Giám đốc Tài chính doanh nghiệp – CFO cũng như thể hiện sự vững vàng về kiến thức chuyên môn cùng với bản lĩnh của chuyên gia xử lý những căn bệnh “trầm kha” mà các doanh nghiệp thường mắc phải trong quá trình tồn tại, phát triển của mình; điều này được thể hiện qua việc CFO xử trí các tình huống khó khăn trong thực tế đặt ra, giúp doanh nghiệp ổn định tình hình tài chính, đảm bảo tính liên tục trong hoạt động kinh doanh.

Trải qua chặng đường 11 năm (bắt đầu từ năm 2007), CFO đã trở thành cuộc chơi, mà tên tuổi đã vượt ra khỏi phạm vi Học viện Tài chính. Tuy vậy, CFO không hề nhàm chán; trái lại, mỗi một cuộc thi CFO lại mang đến cho sinh viên TCDN một sắc thái mới, với những nội dung đầy lôi cuốn và bất ngờ. Đây chính là sự khác biệt của CFO so với các cuộc thi khác được tổ chức trong và ngoài Học viện Tài chính. Để có được sự khác biệt đó, là những tháng ngày trăn trở với bao tâm huyết và sự chuẩn bị công phu của Ban chủ nhiệm Khoa TCDN, của BCH Liên chi đoàn khoa, của đội ngũ “Huấn luyện viên” cũng như của các Đội thi. Với tinh thần “Đổi mới để phát triển”, Ban tổ chức CFO đã liên tục xem xét, bổ sung Format, luôn mang đến sự tươi trẻ và sức sống mới cho cuộc thi CFO. Đặc biệt, với việc nâng cao tính thực tế trong các tình huống tài chính của các đội, CFO đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Chung kết cuộc thi CFO – Giám đốc Tài chính tương lai gồm có 3 vòng:

Vòng thứ nhất: “ Nhận diện CFO”. Tại vòng thi này, bằng sự khả năng và sự sang tạo của mình, các đội phải cùng nhau giới thiệu về vị trí và vai trò của CFO – Giám đốc Tài chính trong doanh nghiệp.

Vòng thi thứ 2: “CFO Vượt qua thử thách”. Ở vòng thi này, các đội phải vận dụng những kiến thức chuyên môn về Tài chính doanh nghiệp trên cơ sở theo dõi, nắm bắt nhanh ở thực tế các doanh nghiệp để xây dựng lên các clip tình huống của đội mình và trả lời các câu hỏi, tình huống thử thách của đội bạn trên video clip, buộc phải đưa ra câu trả lời chính xác trong thời gian rất. Đây là phần thi đòi hỏi các đội chơi phải có phản ứng nhanh và đưa ra các quyết định tài chính kịp thời, đúng đắn.

 Vòng thi thứ 3: Vòng thi cuối cùng quyết định mang tên “CFO đầu tư mạo hiểm”. Tại vòng thi này, các đội sẽ bấm chuông dành quyền trả lời các câu hỏi trắc nghiệm những kiến thức về lĩnh vực Tài chính doanh nghiệp và Định giá tài sản. Ở vòng thi này, các đội có quyền mạo hiểm để sử dụng “Ngôi sao hi vọng” đặt cược việc được nhân đôi số điểm của mỗi câu hỏi - nếu trả lời đúng, hoặc chấp nhận bị trừ đi số điểm của câu hỏi đã trả lời sai.

Vào ngày 19/9 tại Hội trường 700, trải qua vòng sơ loại Festival chuyên ngành: “CFO - Giám đốc Tài chính tương lai 2017” với sự thu hút tham gia của 20 đội đến từ các lớp thuộc hai chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp và Định giá Tài sản đã chọn ra được 4 đội xuất sắc nhất để bước vào đêm chung kết. Khép lại đêm sơ loại thành công với những đổi mới trong cách thức tổ chức và sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên, Ban giám khảo đã chọn ra 4 đội vinh dự được góp mặt trong vòng tiếp theo. CFO 2017 hứa hẹn một trận Chung kết sắp tới sẽ bùng nổ, vô cùng hấp dẫn.

Các thí sinh vượt qua vòng sơ loại của “Giám đốc Tài chính tương lai – CFO 2017”

Trận chung kết cuộc thi “Giám đốc Tài chính tương lai – CFO 2017” dự kiến sẽ diễn ra vào chiều Chủ nhật: 12/11/2017 tại HT700 Học viện Tài chính. 

Bạn đọc có những câu chuyện, hình ảnh ý nghĩa phù hợp với chuyên mục Sống Trẻ, Guu của thegioitre.vn muốn chia sẻ tới cộng đồng, có thể gửi về hòm thư: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại 097.4569.097 (Đông Vũ).

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang