Tất cả Học đường

Công bố điểm thi THPT Quốc gia: Sài Gòn và Đồng Nai môn lịch sử thấp kỷ lục

Nguyễn Hằng 10/07/18 16:28

TGT - Tp. Hồ Chí Minh có hơn 80%, Đồng Nai có hơn 87% bài thi môn lịch sử dưới điểm trung bình trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Tp. Ho Chi Minh va Dong Nai co diem thi mon lich su thap ky luc

Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai có điểm thi môn Lịch sử thấp kỷ lục

Tính đến sáng ngày 10/7, đã có một số điểm hoàn thành công tác chấm thi THPT Quốc gia năm 2018. Điểm đáng lưu ý trong kỳ thi năm nay là điểm thi môn Lịch sử thấp kỷ lục, tiêu biểu là ở hai điểm thi Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh, cho biết có khoảng 28.000 thí sinh dự thi môn Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia, 80,9% bài có điểm dưới trung bình; chỉ có 19,1% học sinh đạt điểm trên trung bình. Đây là môn thi có phổ điểm thấp nhất trong tất cả các môn thi năm nay ở Tp. Hồ Chí Minh.

Điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 TP. Hồ Chí Minh

Tỉ lệ thí sinh đạt điểm trung bình các môn tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của Tp. Hồ Chí Minh

Sau khi kết quả chấm thi của Tp. Hồ Chí Minh được công bố, rất nhiều người đã tìm cách lý giải thực trạng này và hi vọng sẽ có những điểm sáng ở các điểm thi khác. Tuy nhiên, nhiều người bàng hoàng khi nhìn thấy phổ điểm được công bố của tỉnh Đồng Nai sáng ngày 10/7.

Theo đó, môn Lịch sử chỉ có 12,76% bài đạt từ 5 điểm trở lên, thấp nhất so với các môn còn lại. Môn này chỉ có 9 bài thi đạt từ 9 điểm trở lên, điểm cao nhất là 9,5 nhưng lại có đến 180 thí sinh (1%) bị điểm liệt.

Điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Đồng Nai

Tỉ lệ thí sinh đạt điểm trung bình các môn tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của tỉnh Đồng Nai

Theo Bộ GD&ĐT, Ngày 11/7, các hội đồng thi sẽ hoàn thành việc đối sánh kết quả và thông báo đến thí sinh. Chậm nhất ngày 15/7, các các sở GD&ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận THPT vào phần mềm quản lý thi do Bộ GD&ĐT quy định.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang