Tất cả Học đường

Cùng sinh viên Nhân văn mang áo ấm lên vùng cao

Khánh An 05/12/17 15:26

TGT - Đội sinh viên làm Công tác xã hội của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đang gấp rút chuẩn bị những công việc cuối cùng cho hành trình mang một mùa đông ấm áp tới Hà Giang.

Trong những ngày cuối năm 2017, khi những đợt gió mùa Đông bắc ùa về càng dữ dội, đội sinh viên làm Công tác xã hội lại tất bật chuẩn bị cho chuyến hành trình mang mùa đông ấm tới vùng cao.

“Đông ấm Mèo Vạc” là tên gọi của chuyến hành trình cuối năm tới Hà Giang của Đội sinh viên làm Công tác xã hội - trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được diễn ra từ ngày 16/12 đến ngày 18/12. 

Đội sinh viên làm Công tác xã hội của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đang gấp rút chuẩn bị những công việc cuối cùng cho hành trình mang một mùa đông ấm áp tới Hà Giang.

Địa điểm lựa chọn cho chuyến đi là xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Người dân ở đây chủ yếu là người dân tộc Mông. Họ sống dựa vào canh tác nông nghiệp, khí hậu khắc nghiệt nên gặp nhiều khó khăn. Hai điểm trường Kho Tấu và Sà Lùng có cơ sở vật chất sơ sài, không đảm bảo điều kiện học tập của các em học sinh. Thậm chí tại hai điểm trường còn chưa có hệ thống điện. Các em học sinh do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên còn thiếu thốn rất nhiều thứ, từ cái ăn, cái mặc đến sách vở, đồ dùng học tập.

Hình ảnh trẻ vùng cao 

Thấu hiểu được phần nào khó khăn của các gia đình và trẻ em ở xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, đội sinh viên làm Công tác xã hội mong muốn mang đến cho những trẻ em và đồng bào dân tộc vùng cao một mùa đông ấm ý nghĩa, tình cảm và góp phần nhỏ bé cải thiện cơ sở vật chất tại các trường học, cải thiện phần nào cuộc sống còn nghèo khó của người dân ở nơi đây.

Khác với nhiều chuyến đi thiện nguyện khác, Đội sinh viên làm Công tác xã hội còn áp dụng kiến thức chuyên ngành bằng cách lồng ghép các kiến thức giáo dục bổ ích cho các trẻ em vùng cao về vấn đề đang gặp phải ở địa phương như: phòng tránh nạn buôn bán phụ nữ - trẻ em, tầm quan trọng của việc đến trường.

“Đông ấm Mèo Vạc” là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa vì đã gắn phong trào sinh viên với các hoạt động cộng đồng. Thu Huế, đội trưởng đội Công tác xã hội chia sẻ: “Đây là chuyến đi đầu tiên trên cương vị làm đội trưởng của mình. Cá nhân mình và các thành viên trong Đội luôn cố gắng hết sức để lên kế hoạch chương trình và gây quỹ cho chương trình. Đội cũng luôn nhận được sự quan tâm từ thầy cô và Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên của trường nên công tác chuẩn bị và xin tài trợ cũng giảm bớt khó khăn. Mình mong với nhiệt huyết của cả Đội và sự ủng hộ của mọi người, chương trình “Đông ấm Mèo Vạc” năm nay sẽ thành công rực rỡ.”

Thu Huế, đội trưởng Đội sinh viên làm Công tác xã hội

Các nhà hảo tâm trong và ngoài trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có thể quyên góp thêm quần áo, chăn màn, đồ dùng học tập và tài chính cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em đang học tại trường Kho Tấu và Sà Lùng. 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang