Tất cả Học đường

Gần 2.000 HS trường THPT Yên Phong 2 bất chấp thời tiết cùng thầy cô gói bánh

MP 12/02/18 11:47

TGT - Bất chấp giá lạnh, thầy và trò trường THPT Yên Phong 2 đã tổ chức ngày hội xuân vô cùng sôi động hòa chung không khí náo nức trước thềm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trong không khí náo nức của của những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, gần 2.000 thầy và trò trường THPT Yên Phong số 2 (Bắc Ninh) đã có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại hoạt động ngoại khóa mang tên “Xuân yêu thương – Tết sum vầy”.

Bất chấp thời tiết giá lạnh, ngay từ sáng sớm, rất nhiều bạn trẻ đã có mặt để hưởng ứng hoạt động gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, hội chợ Tết…Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được trải nghiệm không khí Tết xưa nhờ phiên chợ Tết do mỗi chi đoàn tổ chức.

Hoạt động gói bánh chưng được các em học sinh hưởng ứng tham gia.

Từ gian hàng ẩm thực, gian hàng chợ hoa, gian hàng các trò chơi dân gian có thưởng, gian hàng mua sắm tết cho đến những phòng triển lãm nghệ thuật thư pháp, nặn tò he… đều mang đậm sắc xuân và những giá trị truyền thống đáng quý.

Hòa mình vào hoạt động ngoại khóa mừng xuân này, các bạn trẻ còn có dịp tham gia rất nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như: Bịt mắt đập niêu, nhảy sạp, kéo co, bịt mắt bắt vịt…hay các hội thi biểu diễn thời trang với chủ đề “Sắc Xuân”; hội thi văn nghệ “Gương mặt thân quen YP2”….Chia sẻ về lý do tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – Tết sum vầy” này, cô hiệu trưởng Nghiêm Thị Mai cho biết: “Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm nhằm giúp học sinh tăng cường vốn hiểu biết về ngày Tết và không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Từ đó, nhà trường cũng muốn giáo dục học sinh niềm tự hào về nét đẹp của văn hóa truyền thống, đồng thời qua các hoạt động học sinh có điều kiện phát huy sự tự tin, mạnh dạn, khả năng sáng tạo, khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ”.

Các bạn trẻ hòa mình vào vào trò chơi kéo co.

Không chỉ là sự kiện vô cùng sôi động chào đón Tết Mậu Tuất 2018, “Xuân yêu thương – Tết sum vầy” càng trở nên ý nghĩa hơn khi nhà trường luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái, trao tặng 92 xuất quà tết trị giá hơn 30 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài trường học.

Đúng như tên gọi của hoạt động ngoại khóa, “Xuân yêu thương – Tết sum vầy” thực sự đã mang lại một cái Tết trọn vẹn cho nhiều học sinh khó khăn, cũng như giúp hàng nghìn bạn trẻ hiểu hơn, yêu hơn ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Cùng chiêm ngưỡng một số hoạt động nổi bật của chương trình “Xuân yêu thương – Tết sum vầy” tại trường THPT Yên Phong 2:

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang