Tất cả Học đường

Hà Nội tuyên dương 84 thủ khoa đầu ra xuất sắc năm 2017 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Lê Lê 09/10/17 07:07

Tối 8-10, tại Trung tâm Văn hóa - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội trang trọng tổ chức tuyên dương 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2017.

Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Mở đầu lễ tuyên dương với màn múa hát chào mừng

Dự Lễ tuyên dương có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Long Hải, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn...

Các vị đại biểu có mặt tại buổi lễ tuyên dương

Phát biểu chúc mừng các thủ khoa, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nêu: "Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, HV trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017 là sự kiện thường niên nhằm cổ vũ, động viên tinh thần học tập của học sinh, sinh viên, thể hiện truyền thống trọng nhân tài và tinh thần hiếu học của Thủ đô, mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến".

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu khai mạc

Sau 15 năm (tính cả năm 2017), Hà Nội đã có 1.617 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của Uỷ ban nhân dân thành phố. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Năm nay, thành phố Hà Nội có 34 thủ khoa được tuyên dương (chiếm 40,5%) có kết quả học tập đạt loại giỏi; 40 Thủ khoa xuất sắc là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam (chiếm 47,6%) trong đó có 24 đảng viên nữ, 16 đảng viên nam; 24 Thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội.

Các đại biểu trao bằng khen và hoa cho các thủ khoa
Năm nay Hà nội có 84 thủ khoa xuất sắc được vinh danh

Đặc biệt trong số 84 thủ khoa xuất sắc có 1 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp; 1 sinh viên đạt điểm học tập toàn khóa tuyệt đối; một số Thủ khoa xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

84 gương mặt tiêu biểu cùng các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại Lễ tuyên dương, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, TP Hà Nội đã trao Bằng khen của thành phố cho 84 thủ khoa xuất sắc. Mỗi thủ khoa được nhận phần thưởng 5.850.000 đồng.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang