Tất cả Học đường

Hàng trăm học sinh xếp hàng, bật khóc khi chia tay thầy hiệu trưởng ở Ninh Bình

Hoài Phương 04/10/17 01:01

Những hình ảnh học sinh trường THPT Hoa Lư A (Ninh Bình) chia tay thầy hiệu trưởng yêu dấu đang khiến nhiều bạn trẻ chia sẻ trên mạng.

Chẳng biết từ bao giờ, nghề giáo được người ta ví với nghề lái đò. Những chuyến đò âm thầm chở từng lớp người, từng lớp học trò ngày ngày đến bến bờ tri thức. Tình cảm thầy trò cứ sau mỗi chuyến đò như vậy lại được hun đúc thêm. Tình thầy trò là một tình cảm thật sự đáng trân quý trong cuộc đời của mỗi học sinh.

Có những người thầy cả một đời tận tụy với nghiệp trồng người, luôn yêu thương và quan tâm học sinh. Phía sau những người thầy đó luôn là những tình cảm của học sinh, không biết đong đếm bao nhiêu cho hết. Câu chuyện về tình cảm của học sinh dành cho thầy hiệu trưởng dưới đây là một minh chứng.

Chân dung vị thầy hiệu trưởng được học sinh vô cùng yêu quý.

Câu chuyện về tình cảm của học sinh dành cho thầy hiệu trưởng được chia sẻ gần đây trên mạng xã hội Facebook đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng.

Sự việc diễn ra tại trường THPT Hoa Lư A (Ninh Bình). Thầy hiệu trưởng của trường phải chuyển công tác đến một nơi khác. Hàng trăm học sinh đã có những hành động chia tay thầy theo một cách khiến rất nhiều người bất ngờ.

Học sinh tập trung để chào tạm biệt thầy.
Rất nhiều tình cảm của học sinh được thể hiện qua các biểu ngữ.

Lời chia sẻ trên Facebook như sau: "Đây là cách trường cấp 3 của bọn em chia tay thầy hiệu trưởng anh chị ạ.

Chắc có lẽ đây là người thầy đầu tiên của trường được mọi người yêu quý như thế. Chia tay không phải vì thầy về hưu mà vì thầy phải chuyển công tác đến 1 nơi xa hơn dù chỉ còn vài năm nữa thầy sẽ về hưu. Dù đã ra trường lâu rồi nhưng có lẽ đây vẫn là người thầy mà em kính mến nhất".

Rất nhiều biểu ngữ đã được chuẩn bị.

Kèm theo lời chia sẻ là những hình ảnh hàng trăm học sinh của trường tập trung lại, xếp hàng ngay ngắn cùng vỗ tay và cùng ngay chia tay thầy. Nhiều học sinh mang theo những băng rôn, biểu ngữ để thể hiện tình cảm với người thầy của mình. "Chúng em yêu thầy", "Cảm ơn thầy vì tất cả" là những lời nhắn nhủ ngọt ngào, đầy tình cảm mà học sinh đã viết lên đễ chia tay người hiệu trưởng.

Hiếm có ở đâu mà học sinh lại dành nhiều tình cảm cho thầy hiệu trưởng như vậy.
Thầy dù chuyển công tác nhưng vẫn luôn ở trong tim của học sinh.

Nhiều học sinh còn không kiềm được nước mắt trong ngày thầy hiệu trưởng phải rời xa ngôi trường. Hàng trăm học sinh cũng đã xếp thành một hình trái tim để dành tặng thầy hiệu trưởng.

Nữ sinh cầm hoa bật khóc.
Học sinh xếp thành hình trái tim để tạm biệt thầy.
Những khoảnh khắc xúc động của thầy trò.

Có lẽ khó ở nơi đâu mà một người thầy hiệu trưởng lại dành được tình yêu lớn lao từ các bạn học sinh như vậy. Nhìn những hình ảnh này, nhiều người không tránh khỏi xúc động và nhớ về thời học sinh với những kỷ niệm cùng thầy cô của mình.

Cõ lẽ trong ai trong chúng ta cũng từng có một người thầy để lại cho mình những kỷ niệm và tình cảm sâu sắc. Những hình ảnh của bạn học sinh trường THPT Hoa Lư A như một lời khẳng định chắc nịch rằng sau mỗi chuyến đò của người nhà giáo đọng lại tình cảm vô cùng lớn lao và khó lòng có thể đong đếm được.

Thầy giáo ở HN khiến dân mạng phát sốt với căn nhà "tất tần tật" màu xanh

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang