Tất cả Học đường

Hình ảnh cô bé đứng sau cánh cổng trường học lay động dân mạng

TGT - Học tập dường như là quyền lợi mà tất cả mọi trẻ em thế giới này đều có thể được hưởng. Thế nhưng, trong cuộc sống với bao hoàn cảnh, bao mảnh đời này, vẫn có những đứa trẻ không được hưởng cái quyền tưởng như là đơn giản đó.

Ngày khai trường là ngày vui nhất với các bạn học sinh. Đó là ngày các em được trở lại trường học sau cả một kì nghỉ hè kéo dài, được gặp lại thầy cô, bạn bè, đến với những môn học, kiến thức mới. Niềm hạnh phúc tưởng như vô cùng giản dị ấy, nhưng với một vài em nhỏ lại là niềm mong ước, khát khao khó có thể trở thành hiện thực.

Một bức ảnh được đăng tải trên các trang mạng xã hội vào ngày hôm qua và đã gây ra sự xúc động mạnh mẽ với người xem. Trái ngược với quang cảnh bên trong sân trường là các bạn học sinh với đồng phục xinh xắn, bóng bay, cờ hoa rực rỡ thì ở bên ngoài cánh cổng, một cô bé mặc bộ quần áo cũ kĩ, hướng mắt vào trong nhìn các bạn.

Không biết vì hoàn cảnh gia đình, hay vì một lý do nào khác đã khiến em không thể đến trường được như bạn bè.

 Hình ảnh cô bé đứng sau cánh cổng trường học khiến dân mạng xúc động.

Đi kèm với bức ảnh là lời tâm sự của chính người chụp: “Lễ khai giảng sáng nay trước cổng trường Quang Vinh - Biên Hoà. Em chỉ lặng thinh ngắm nhìn các bạn phía sau cánh cổng trường đã khép”.

Bức ảnh trên đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng với hơn 7000 lượt like, bày tỏ cảm xúc cùng những lời bình luận, chia sẻ.

Bạn có nick Ngó Sen ngậm ngùi: “Tự nhiên nhìn em thấy xót xa, rớm nước mắt”.

Bạn Võ Văn Long cũng cùng nỗi xót xa ấy: “Nhìn qua cánh cổng, ước mơ của bé đã bị dập tắt bởi cuộc đời”.

Bạn Ngô Văn Quyền lại chua xót nhớ về quá khứ: “Ngày xưa đi học cứ cô giáo nhắc nộp tiền là trốn ra chỗ khác vì nhà nghèo quá không có tiền”.

Một bức ảnh đơn giản nhưng lại khiến cho người xem xúc động, thậm chí không kìm được nước mắt. Liệu trong cuộc sống này còn biết bao nhiêu em nhỏ không thể nào thực hiện được ước mơ đến trường của mình nữa? Phải làm như thế nào để những đứa trẻ ấy đều được đi học như bao bạn bè?

Đó là một câu hỏi khó có lời giải đáp, cũng là vấn đề khiến cả xã hội phải đau đáu bao lâu nay.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang