Tất cả Học đường

Hoài niệm Tết thời bao cấp với chương trình hoành tráng của học sinh Yên Hòa

Đông Vũ 16/01/18 16:42

TGT - Tái hiện cuộc sống thời bao cấp trong "Gala Chào Xuân AMOY2018: Ký - Ức Mậu Dịch" là cách mà những bạn trẻ trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) thực hiện để bày tỏ sự trân trọng quá khứ, trân trọng những gì mà thế hệ đi trước đã từng sống và làm việc.

Đối với thế hệ 9x và 8x đời sau thì thời bao cấp chỉ tồn tại trong lời kể của cha mẹ, ông bà về một quãng thời gian khó khăn mà oai hùng của dân tộc. Ba mẹ kể rằng, Tết thời đó khó khăn lắm, của cải vật chất cái gì cũng thiếu thốn, chỉ có tình người là ấm áp và luôn đong đầy. Thật đáng tiếc làm sao khi giới trẻ ngày nay càng ngày càng thờ ơ với cái Tết cổ truyền mà chỉ đắm đuối với những chiếc smartphones, laptop hiện đại. 

Với mong muốn tái hiện không khí Tết thời bao cấp xưa cũ trong mái trường cấp ba của mình và mong muốn nâng cao nhận thức của giới trẻ về những nét đẹp truyền thống của ngày Tết, các bạn trẻ đến từ trường THPT Yên Hòa đã cùng nhau tổ chức chương trình Gala Chào Xuân AMOY2018: Ký - Ức Mậu Dịch.

Được biết, Amazing Moments Of YenHoa (AMOY) là sự kiện được tổ chức thường niên với mong muốn mang đến cho học sinh trường THPT Yên Hòa một kỉ niệm sâu sắc với những ấn tượng về tinh thần đoàn kết, về tài năng của các bạn học sinh và hơn thế, tất cả mọi người còn có cơ hội giao lưu, có được một cảm xúc hứng khởi trước thềm năm mới. Trải qua 2 mùa tổ chức, sự kiện đã thu hút được sự tham gia, quan tâm của đông đảo thầy cô giáo, và học sinh toàn trường. 

Không khí sôi nổi của Amazing Moments Of YenHoa (AMOY) 2017

Với kỳ vọng sẽ tái hiện lại một không gian "bao cấp" chân thực nhất, ê-kíp thực hiện chương trình là các bạn học sinh Yên Hòa còn kỳ công tới một khu tập thể cũ kỹ, những cửa hàng trà đá, thuốc lào quen thuộc, những chiếc ti vi cũ... sẽ góp phần khơi gợi lại những miền cảm xúc ăm ắp chỉ chực trào ra của mỗi người xem.


Hiệu trưởng nhà trường- cô Nguyễn Thị Nhiếp cho biết: "Chuỗi sự kiện AMOY với hai mùa thành công đã và đang là một trong những sự kiện ngoại khóa nổi bật của nhà trường, giúp tạo cầu nối giữa các em học sinh với nhau. Chủ trương của nhà trường luôn khích lệ những hoạt động ngoại khóa như thế này để các em học sinh giải tỏa sau những giờ học căng thẳng”.

Amazing Moments Of YenHoa (AMOY) là sự kiện thường niên được thầy trò trường THPT Yên Hòa yêu thích.

Bạn Trần Đông Quế - thành viên BTC chương trình cho biết: “Mình cảm thấy vừa hồi hộp lẫn một chút căng thẳng khi được làm BTC của một chương trình công phu như thế này. Cá nhân mình rất thích chủ đề của AMOY năm nay vì nó nhấn mạnh vào những nét đẹp của cái Tết cổ truyền xưa cũ mà chúng mình đã bỏ lỡ. Mình tin chương trình sẽ thành công tốt đẹp.”

Chuỗi sự kiện "Gala Chào Xuân AMOY2018: Ký - Ức Mậu Dịch" gồm 2 ngày: Ngày tiền sự kiện (24/01) với các hoạt động trò chơi dân gian, tiết mục nhảy flashmob và đêm sự kiện chính diễn ra vào tối ngày 03/02 với các tiết mục văn nghệ ‘cây nhà lá vườn’ hứa hẹn sẽ đem lại khoảng thời gian đầy cảm xúc cho người xem.

Bạn đọc có những câu chuyện, hình ảnh ý nghĩa phù hợp với chuyên mục Sống Trẻ, Guu của thegioitre.vn muốn chia sẻ tới cộng đồng, có thể gửi về hòm thư: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại 097.4569.097 (Đông Vũ).

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang