Tất cả Học đường

Học phí ở các trường Đại học xét tuyển học bạ THPT ở TP.HCM

Mẫn Nhy 10/07/17 14:30

Việc xét đại học dựa vào học bạ THPT năm 2017 được phụ huynh và các thí sinh quan tâm rất nhiều. Và vấn đề học phí tại các trường xét tuyển theo hình thức này cũng là vấn đề đáng lưu tâm đối với các gia đình có con em dự định xét học bạ để vào đại học năm nay.

Những năm gần đây, xét tuyển học bạ THPT đã trở thành phương thức khá phổ biến và được quan tâm tại các trường đại học. Việc này giúp cho các bạn thí sinh có thêm cơ hội vào đại học nếu chẳng may có điểm thi không cao, giúp một phần các bạn thí sinh đỡ căng thẳng hơn.

Ảnh minh học việc đóng học phí đại học
(Nguồn: Internet)

Ở đây, cách xét tuyển học bạ sẽ có những tiêu chí riêng và tùy vào từng trường nhưng thí sinh vẫn phải đảm bảo tốt nghiệp THPT tương đương.

Phương thức này thường xét điểm trung bình học tập cả 3 năm THPT hoặc kết quả học tập năm lớp 12 hoặc các học học kỳ, các môn trong tổ hợp môn xét tuyển cùng điểm cộng ưu tiên, khuyến khích.

Hồ sơ xét tuyển xét tuyển học bạ THPT được nhiều đánh giá là khá đơn giản. Hồ sơ thường bao gồm: đơn xin xét tuyển theo mẫu riêng mỗi trường, bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (Đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp, có thể sử dụng bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời), ảnh thẻ 3x4...

Bên cạnh các điều kiện xét tuyển bằng học bạ THPT, thì chuyện học phí ở các trường đại học xét tuyển theo hình thức này cũng là vấn đề khiến phụ huynh và thí sinh thắc mắc và quan tâm.

Dưới đây là bảng tổng hợp một số trường Đại học xét tuyển học bạ THPT tại TP.HCM và mức học phí dự kiến:

Bên trên chỉ là những thống kê sơ bộ về mức học phí ở các trường xét tuyển học bạ THPT. Mức học phí này sẽ thay đổi theo năm học và có thể có thêm các khoản phụ thu khác. Phụ huynh và thí sinh nên cân nhắc kết quả thi, nguyện vọng và khả năng kinh tế gia đình để chọn cho mình trường đại học phù hợp nhất.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang