Tất cả Học đường

Học tiếng anh giúp trẻ phát triển trí não

Ngọc Hiền 11/09/17 16:06

TGT - Những nghiên cứu mới nhất về não bộ và thần kinh trên thế giới đã chỉ ra rằng, trẻ em học ngoại ngữ hay thực hành song ngữ có khả năng phát triển não bộ tốt nhất.

Trẻ không chỉ biết đọc, làm toán, nhận biết và gọi tên các sự vật xung quanh, mà còn học ngoại ngữ từ khi rất nhỏ, từ bốn đến năm tuổi là thời điểm thích hợp nhất để phát huy não bộ.

Học ngoại ngữ ngữ sớm ở trẻ: Thẩm thấu dễ dàng và hiệu quả

Những phương pháp giáo dục tiên tiến hiện nay khai thác tiềm năng não bộ của trẻ giúp cho việc học tập diễn ra hoàn toàn thuận tự nhiên. Não bộ có thể tiếp nhận 40 triệu thông tin trong 1 giây.  Vậy mà chúng ta mới chỉ sử dụng 2% năng lực trong số đó.

Các quan sát và ghi chép do trường ĐH Harvard thực hiện dựa trên các nhóm trẻ đơn ngữ và những nhóm trẻ được tiếp cận đa ngôn ngữ từ rất sớm cho thấy: não bộ của nhóm trẻ đa ngôn ngữ hoạt động nhanh hơn, khả năng ghi nhớ vượt trội, xử lí thông tin tốt hơn, giải quyết các vấn đề về quan sát ít gặp trở ngại hơn. Trẻ có khả năng tập trung tốt do não bộ được vận động thường xuyên bởi quá trình tư duy ngôn ngữ song song.

Não bộ con người hoạt động dựa trên nguyên lý hình ảnh, chúng ta có thể dạy trẻ nhỏ học đọc từ khi 6 tháng tuổi bằng cách đưa ra những hình ảnh để não của trẻ “chụp” lại, ghi nhớ hình ảnh đó. Việc này lặp đi lặp lại hàng ngày để những hình ảnh đó đi vào tiềm thức một cách tự nhiên.

Tony Buzzan, nhà nghiên cứu nguyên lý hoạt động não bộ hàng đầu thế giới đã cho ra công cụ Mindmap nhằm giúp con người ghi chú các kiến thức một cách hiệu quả nhất, cho phép chúng ta nhớ nhanh, và lâu.

Phương pháp học tự nhiên giúp trẻ thông minh

Thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa hội nhập thế giới, phương pháp học thủ công không còn là giải pháp tốt nữa, sử dụng sơ đồ tư duy ngữ pháp Mindmap do LingCor sáng tạo, khiến tốc độ học ngữ pháp của bạn sẽ tăng lên gấp 10 lần. Kiến thức được ghi nhớ lâu bền trong não bộ bằng các hình ảnh sinh động của ngữ pháp Mindmap.

Bí quyết học từ vựng cũng trở nên đơn giản với ứng dụng Lingcor. Phương pháp lặp từ vựng của Lingcor giúp nhớ từ vựng một cách tự nhiên lặp đi lặp lại hình ảnh nhiều lần, rất thích hợp cho trẻ nhỏ tư duy và phát triển.

Theo các chuyên gia nghiên cứu ứng dụng LingCor cho biết: “luyện phát âm LingSpell là một tiện ích giúp người học cảm nhận được các âm gió, âm cuối, cách phát âm của từng chữ cái, của từng cụm phát âm trong từ một cách dễ dàng nhất theo phương pháp tách âm”.

Học tiếng anh mọi lúc mọi nơi, đây là phương pháp học tự nhiên nhất, đời thường nhất, phù hợp với mọi sở trường của trẻ.

Ứng dụng LingCor giúp cho người học thi đấu đối kháng với những người dùng khác để lên level, hấp dẫn kịch tích không kém bất kì game trên smartphone nào khác, có thể tương tác với giáo viên, mà không cần cắp sách đến trung tâm. Ứng dụng này thu hút rất nhiều em nhỏ tham gia, vùa học vừa chơi và luôn có tính cạnh tranh để phát triển.

Với ứng dụng LingCor, học tiếng Anh không còn khó, có thể học mọi lúc mọi nơi. Việc học trở nên thoải mái và hiệu quả hơn nhiều. Ngoài việc tốn thời gian để chơi game, lướt facebook, trò chuyện, giờ đây thời gian quý báu và chiếc điện thoại thông minh có thể đem lại lợi ích cho bạn bằng việc nâng cao trình độ ngoại ngữ với ứng dụng LingCor.

Hơn thế nữa, trẻ học ngoại ngữ sớm thường có trí thông minh cảm xúc (EQ) cao, dễ cảm thông và chia sẻ với những người khác, biết trân trọng và cởi mở đón nhận những ý tưởng và giá trị văn hoá mới, khả năng thích nghi phát triển về cả trí tuệ lẫn đời sống hàng ngày. Đây là hành trang tuyệt vời cho các con bước vào kỷ nguyên văn hoá – kinh tế giao thoa toàn cầu.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang