Tất cả Học đường

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017

Bảo Quang 06/07/17 10:24

Sáng 6/7, Bộ GD&ĐT đã công bố dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2017.

Bắt đầu từ hôm nay, các Sở GD-ĐT bắt đầu công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 đến thí sinh trên cả nước. Tính đến khoảng 7h sáng hôm nay (6/7) đã có khoảng 25 tỉnh thành công bố điểm thi là: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Kạn, Bình Phước, Điện Biên, Hà Nam, Hòa Bình, Hưng Yên, Kiên Giang, Lai Châu, Lâm Đồng, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Hải Phòng, TP.HCM.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tại web của các Sở GD&ĐT, các trường THPT, trung tâm GDTX nơi thí sinh đã học. Hoặc thí sinh có thể tra cứu một trong những trang web sau:

http://news.zing.vn/tra-cuu-diem-thi-thpt-2017.html

http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

http://thanhnien.vn/giao-duc/tuyen-sinh/2017/tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia.html

Danh sách Sở GD-ĐT đã cập nhật điểm thi trên website:

Sở GD&ĐT Nghệ An: http://kqthi.nghean.edu.vn/

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh: http://tracuudiemthi1.hatinh.edu.vn/

Sở GD&ĐT Bến Tre: http://tracuudiem.bentre.edu.vn/

Sở GD&ĐT Quảng Bình: http://117.7.35.207:8080/

Sở GD&ĐT Ninh Bình: http://thithptqg2.ninhbinh.edu.vn:8080/

Sở GD&ĐT Quảng Trị: http://diemthi.quangtri.edu.vn/

Sở GD&ĐT Thanh Hóa: http://220.231.105.70:8081/

Sở GD&ĐT Bình Dương: http://sgdbinhduong.edu.vn:8080/

Sở GD&ĐT Lào Cai: http://diemthi.laocai.edu.vn/

Sở GD-ĐT Sơn La: http://diemthi.sonlavn.com/index.php

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh: http://tracuudiemthi1.hatinh.edu.vn/

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc: http://diemthi.vinhphuc.edu.vn/

Những điều thí sinh cần lưu ý

Có 10 ngày xin phúc khảo bài thi

Theo quy chế thi, mọi thí sinh (TS) đều có quyền được phúc khảo bài thi, TS đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó.

Trường phổ thông, nơi TS đăng ký dự thi, nhận đơn xin phúc khảo trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu TS xin phúc khảo bài thi đến hội đồng thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho TS.

Xét tốt nghiệp THPT ra sao?

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2017, điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài TS dự thi để xét công nhận tốt nghiệp, điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có và điểm trung bình cả năm lớp 12 với trọng số 50 - 50. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10. Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm) là 1, điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp cũng là 1.

Những TS đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên được công nhận tốt nghiệp.

Một lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Theo quy chế, sau khi có kết quả thi, TS được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần. Thời gian thay đổi là từ ngày 15 - 23.7. Có 2 phương thức thay đổi là trực tuyến và dùng phiếu điều chỉnh xét tuyển.

Với phương thức trực tuyến, thời gian thay đổi cho TS là từ ngày 15.7 đến 17 giờ ngày 21.7. TS sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký tại địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển.

Thời gian điều chỉnh theo phương thức dùng phiếu từ ngày 15.7 đến 17 giờ ngày 23.7 dành cho TS muốn điều chỉnh tăng thêm số nguyện vọng so với số đăng ký ban đầu và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang