Tất cả Học đường

Lạc trôi trong ngôi trường cấp hai với mức học phí 2,6 tỷ một năm

Thủy Nguyễn 11/07/17 15:30

Không thể tin được đây chỉ là một ngôi trường cấp hai, khi mà môi trường dành cho cả việc học lẫn chơi chẳng khác nào những dịch vụ cho hoàng gia.

Nếu có câu hỏi học ở đâu là thích và sướng nhất, hay những người giàu có trên thế giới sẽ cho con em họ học tại nơi nào? Thì ngôi trường dưới đây chính là câu trả lời dành cho tất cả những thắc mắc đó.

Toàn cảnh ngôi trường nhìn từ trên cao.
Và đây chính là khu ký túc xá sang chảnh và hiện đại dành cho các học sinh tại Le Rosey.

Institut Le Rosey là một trong những ngôi trường trung học lâu đời nhất thế giới nằm tại Thụy Sĩ. Institut Le Rosey còn được mệnh danh là "Ngôi trường của những vị vua" khi hoạt động diễn ra trong ngôi trường đều vô cùng sung sướng, không khác gì hoàng gia.

Các cô gái đầy hân hoan khi chuyển đồ, chuẩn bị vào ký túc xá Le Rosey ở.
Chỉ riêng đồng phục đắt tiền của các học sinh trường Le Rosey thôi cũng đã khiến các trường khác phải ghen tị.
Le Rosey có 2 chương trình đào tạo chính, một là vào mùa hè, tất cả các hoạt động có thể diễn ra trong thời tiết nắng nóng...
Và hai là vào mùa đông. Mỗi mùa đều có một đặc trưng riêng, do đó các giáo viên trong trường sẽ có thời khóa biểu phù hợp cho từng hoạt động của học sinh.
Ngoài những môn thể thao trong nhà, trượt tuyết luôn là bộ môn được nhiều học sinh lựa chọn khi trời vào đông.
Mùa hè thì khác, các hoạt động ngoài trời, đặc biệt liên quan đến nước sẽ được ưu tiên hơn như bơi lội hay chèo thuyền tập thể.
Theo lịch, giờ học tại Le Rosey sẽ bắt đầu vào 7h sáng sau khi việc dọn dẹp phòng và ăn sáng hoàn tất.
Giờ học sẽ kéo dài từ 8h đến 15h30 chiều. Vào giờ nghỉ trưa, học sinh của trường sẽ được thưởng thức món chocolate nóng đặc biệt và hấp dẫn mà không phải trường học nào cũng có.
Rất nhiều món ăn thượng lưu được đưa vào thực đơn của trường khiến học sinh ở đây luôn cảm thấy ngon miệng.
Và bắt đầu từ 16h đến 19h, tất cả học sinh đều có thể chơi thể thao hoặc tham gia các hoạt động sáng tạo theo ý sở thích của mình. Trồng cây cũng là một trong số đó.
Đến 19h30, học sinh ở đây sẽ tham gia dùng bữa tối, sau đó làm bài tập về nhà từ 20h đến 21h giờ. Có thể làm việc cá nhân hoặc làm cùng nhóm trong hội trường hoặc thư viện, tùy theo cách mà các học sinh thấy hợp lý.
Một góc thư viện hoàng gia tại Le Rosey.
Ở trường, ngoài việc học tập và nghiên cứu riêng của từng cá nhân, mỗi học sinh sẽ được quyền chọn bạn cùng ra ngoài chơi thuyền, đi dạo hay leo núi.
Chèo thuyền, một trong những hoạt động tập thể được học sinh nam rất yêu thích. Tất nhiên là mọi thứ đều được đảm bảo an toàn tối đa.
Trong khi đó, nấu ăn chính là hoạt động được nhiều học sinh nữ chọn sau khi hoàn thành việc học trong ngày của mình.
Cỡi ngựa cũng là hoạt động đặc trưng dành cho học sinh mà ít ngôi trường cấp hai nào có, ngoại trừ Le Rosey.
Le Rosey mở cửa chào đón tất cả trẻ em trên khắp thế giới, với một điều kiện "nho nhỏ" là các phụ huynh phải trả khoảng 100.000 Euro (gần 2,6 tỷ đồng) cho một năm học của con em mình tại đây.
Nhưng dường như tiền bạc không phải là điều quan trọng nhất ở đây, bởi đối với các bậc cha mẹ, việc tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho việc tự lập của con mình mới là thứ họ quan tâm nhất.
Một nam sinh vừa tốt nghiệp Le Rosey. Với học phí dạng khủng như vậy thì chắc chắn gia thế các học sinh ở đây không hề bình thường rồi.

Ảnh: Instagram

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang