Tất cả Học đường

Lần đầu trong lịch sử, thí sinh Olympia oẳn tù tì bốc thăm để tìm người đi tiếp

Gao 16/04/18 11:04

TGT - Sau 3 câu hỏi phần thi phụ của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, 2 thí sinh Nguyễn Ngọc Huy (Trường THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định) và Vương Trung Hiếu (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) đã phải oẳn tù tì bốc thăm để tìm người đi tiếp.

Khán giả “Đường lên đỉnh Olympia” từng được chứng kiến rất nhiều kỷ lục khó ngờ: Người đạt số điểm cao nhất, người trả lời phần Khởi động xuất sắc nhất, người Vượt chướng ngại vật thành công nhất… Và trong cuộc thi tuần 3, tháng 2, quý III vừa qua, một lần nữa khán giả lại được phen “thót tim” trước những điều đầu tiên xảy ra trong lịch sử Olympia.

Theo luật chơi của chương trình, chiếc vé còn lại vào cuộc thi tháng sẽ thuộc về thí sinh có điểm về Nhì cao nhất.

Kết thúc cuộc thi này, thí sinh Nguyễn Ngọc Huy (Trường THPT số 3 Tuy Phước, tỉnh Bình Định) cũng có được 220 điểm bằng đúng với số điểm của em Vương Trung Hiếu (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Khánh Hòa), về Nhì tuần 1 tháng 2 quý 3.

Như vậy, kết thúc cuộc thi chính, cả Ngọc Huy và Trung Hiếu đã phải trải qua 3 câu hỏi trong phần thi câu hỏi phụ với hình thức đấu loại trực tiếp.

Theo luật chơi, sau hiệu lệnh của người dẫn chương trình, thí sinh nào bấm chuông nhanh hơn thì giành được quyền trả lời. Ở câu hỏi nào có một thí sinh trả lời đúng thì thí sinh đó sẽ giành luôn chiến thắng.

MC Diệp Chi của chương trình đưa ra hai phong bì để Ngọc Huy và Trung Hiếu chọn lựa, dùng hình thức oẳn tù tì xem ai là người được bốc thăm trước.

Một cuộc thi trí tuệ nhưng lại phải dùng đến cách ‘ăn may’ để chọn ra được người đi tiếp.

Phần thi kịch tính đã diễn ra khi trải qua 3 câu hỏi vẫn chưa thể xác định được người thắng cuộc, do cả 2 đều chưa đưa ra được câu trả lời chính xác.

Và như vậy để chọn ra thí sinh bước tiếp vào cuộc thi tháng 2 quý 3, chương trình đã buộc phải tổ chức hình thức bốc thăm. Sau phần oẳn tù tì để xác định người chọn phong bì trước, Ngọc Huy và Trung Hiếu đã chọn cho mình lá thăm may rủi.

Và may mắn đã đến với anh chàng Ngọc Huy

Và cuối cùng, người bốc được lá thăm may mắn với dòng chữ “Chúc mừng bạn” là Nguyễn Ngọc Huy.

Anh chàng đã chính thức có mặt trong cuộc thi tháng 2, quý III tranh tài với 3 thí sinh khác là Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh – 370), Ngô Huyền Trang (THPT Chuyên KHTN, Đại học Quốc gia Hà Nội – 265 điểm), Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng – 250 điểm).

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang