Tất cả Học đường

Lễ khai giảng độc nhất vô nhị của các nước trên thế giới

Thủy Nguyễn 05/09/17 07:01

Không hoa, không hát hò nhộn nhịp như những lễ khai giảng thường thấy. Thay vào đó chọn cho mình một cách bắt đầu đặc biệt hơn, ngắn gọn hơn để chào đón năm học mới là điều mà một số trường học trên thế giới đang làm

Ngắn gọn, xúc tích và đơn giản là những điều dể dàng nhận thấy trong buổi lễ khai giảng của những quốc gia này.

Nhật Bản

Lễ khai giảng ở Nhật diễn ra vào đầu tháng 4 hàng năm và chỉ tổ chức cho học sinh đầu cấp, buổi lễ chỉ diễn ra trong vòng 30 phút với 3 lời nhắn ngắn gọn nhưng vô cùng ý nghĩa từ hiệu trưởng đó là: Chú ý sự an toàn giao thông cho bản thân ( vì ở Nhật các học sinh đều tự đi bộ đến trường); Luôn lễ phép và tôn trọng với người dân sống gần trường mình; Biết đặt ra mục tiêu cho năm học và ước mơ cho cá nhân.

Buổi lễ còn có sự tham gia của phụ huynh học sinh, cha mẹ và thậm chí cả ông bà. Khi lễ bắt đầu sẽ có quốc ca, tuy nhiên không kéo cờ và chào cờ.

Nga

Khác với Nhật, lễ khai giảng ở Nga có phần sôi nổi hơn. Học sinh sẽ mang theo những bó hoa thật tươi để tặng thầy cô giáo rồi cùng nhau hát những bài vui tươi cho thầy cô nghe. Buổi lễ sẽ kết thúc với tiếng chuông reo tượng trưng cho khởi đầu thuận lợi của năm học mới. Ngày lễ sẽ bắt đầu vào 1 tháng 9 hàng năm.

Đức

Điều đặc biệt ở lễ khai giảng ở Đức chính là khi đến tham dự cùng con các ông bố sẽ vác trên tay một cây kẹo khổng lồ. Cây kẹo có hình chiếc nón, và phía trên được túm lại bằng một dải ruy băng rất đẹp. Con đi đằng trước, bố vác kẹo đằng sau. Mẹ và các anh chị em cùng với khách khứa đi sau cùng. Cả trường sẽ được nghe một bài diễn văn ngắn gọn của thầy hiệu trưởng để bắt đầu một năm học mới hiệu quả và thành công.

Ả Rập

Có lẽ đây là đất nước có lễ khai giảng dài nhất trên thế giới, vì buổi lễ được kéo dài đến 3 ngày liên tiếp vào cuối tháng 8 hàng năm. Trong những ngày đó học sinh có thể gặp gỡ và kết bạn với nhau. Giáo viên sẽ mang bánh và hoa cho học sinh của mình, còn các em sẽ không phải đi học mà chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa bên ngoài.

Thái Lan

Lễ khai giảng ở Thái còn được gọi là 'Rub Nong' tức ngày chào đón học sinh mới. Trong lúc làm lễ những anh chị khoá trên sẽ buộc một vòng may mắn vào cổ tay học sinh và chúc bạn đó may mắn. Sau cùng là trao huy hiệu của trường để đánh dấu mình là học sinh của trường.

Mỹ

Ngày khai giảng chính thức là 9/9. Vào ngày này, học sinh sẽ đến nhận lớp, làm quen với bạn bè mới và giới thiệu về bản thân. Lễ khai giảng ở Mỹ khá thoải mái, không đặt nặng tính nghi lễ như các nước khác.

Ngày hôm nay, 5/9 cũng là ngày lễ khai giảng năm học mới của người Việt Nam, có thể khác nhau về cách thức diễn ra nhưng chung quy tất cả các trường học trên thế giới đều mong muốn tất cả học sinh của mình có được một khởi đầu thuận lợi và may mắn.

Ảnh: Internet

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang