Tất cả Học đường

Nam sinh Phú Thọ có điểm thi khối B cao nhất cả nước

Gao 11/07/18 17:02

TGT - Em Lê Bá Hoàng (Phú Thọ) đạt tổng số điểm 29,55 ở các môn Toán, Hóa học và Sinh học. Nam sinh chia sẻ ước mơ làm bác sĩ đa khoa để chữa bệnh cứu người.

Bộ GD&ĐT đã thông tin danh sách những thí sinh có điểm thi THPT quốc gia năm 2018 cao nhất của các địa phương trên cả nước. Theo đó, thí sinh có tổng điểm 3 môn cao nhất cả nước đạt 29,55 điểm. 

Ngoài điểm 10 môn Hóa học, em Lê Bá Hoàng (lớp 12 Toán Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọcòn đạt được điểm số đáng nể ở môn Lý, Hóa. Số điểm lần lần lượt là Toán 9,8; Hóa học 10 và Sinh học 9,75; tổng điểm 29,55 điểm. Với kết quả này, Hoàng là thí sinh đạt số điểm cao nhất trong kì thi THPT Quốc gia năm 2018 của cả nước.

Em Lê Bá Hoàng - Nam sinh Phú Thọ có điểm thi khối B cao nhất cả nước

Ở đợt xét tuyển tới, Hoàng được cộng thêm 0,25 điểm ưu tiên khu vực như những thí sinh khác ở TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và sẽ có tổng điểm cuối cùng là 29,8.

Chia sẻ với số điểm của mình, Bá Hoàng cho hay: "Lúc biết điểm thi em cảm thấy rất vui vì những nỗ lực của mình cuối cùng cũng được đền đáp bằng một kết quả cao. Sau khi thi xong các bài thi em cũng đã thử so đáp án với Bộ GD-ĐT và thấy khá sát nên dù rất vui nhưng không quá bất ngờ, song em không hề nghĩ đến việc mình trở thành thí sinh có điểm thi 3 môn xét tuyển cao nhất tỉnh như giờ đây".

Hoàng (hàng cuối cùng thứ 3 từ trái sang) trong  bức ảnh kỷ yếu với bạn bè.

Đạt được số điểm cao là vậy, tuy nhiên Hoàng thựa nhận năm nay đề thi về cơ bản khó, dài và có tính phân loại cao hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên, nam sinh cho hay số điểm mà em giành được với bài thi các môn là hoàn toàn là số điểm thực mà nam sinh làm được hết và không hề đánh bừa 1 câu nào. 

Bí quyết của 10X là để học tốt không nên ép mình phải học mà mỗi người cần phải tìm ra được điểm thích thú với môn học và cần có sự đam mê.

"Bên cạnh sư tập trung và chăm chỉ, đặc biệt với việc thi trắc nghiệm cần phải thử sức với các đề để rèn cho mình kỹ năng và phản xạ. Bởi thi trắc nghiệm đòi hỏi mình không những chính xác mà còn phải nhanh, do đó cần phải rèn luyện bằng việc làm nhiều đề”, Hoàng nói.

Hoàng cho hay, sự tập trung và quyết tâm là bí quyết giúp em thành công. "Đã có quãng thời gian em thức đến 2h sáng để giải quyết bằng được các bài tập trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, đúng là cũng không nên thức khuya quá vì có những hôm cũng vì thế mà sáng mai dậy thì người mệt mỏi, bơ phờ hẳn ra", nam sinh cười tươi kể về trải nghiệm của mình.

Ngoài thời gian học, để giảm bớt căng thẳng,  nam sinh Phú Thọ cũng thường tham gia các trò chơi thể thao như đá bóng, chạy bộ hoặc đi chơi với bạn bè.

Hoàng (thứ 3 từ trái sang) trong một hoạt động thể thao của lớp.

Hoàng (hàng cuối cùng, thứ 3 từ phải sang)

Với kết quả này, Hoàng cho biết dự định sẽ đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội với các nguyện vọng ưu tiên lần lượt vào 2 ngành có điểm chuẩn cao nhất là Y đa khoa và Răng hàm mặt.

"Ngay từ đầu em chỉ có nguyện vọng đăng ký vào ngành y bởi qua tìm hiểu em dần thấy thích ngành này và đặc biệt có thể bằng khả năng của mình chữa khỏi bệnh, giúp đỡ được cho nhiều người".

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang