Tất cả Học đường

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2017: "Đừng gọi em là cậu bé google"

PP 27/08/17 18:21

TGT - Xuất sắc cán đích chung kết “Đường lên đỉnh Olympia 2017” với 300 điểm, cậu học trò đến từ Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị - Phan Đăng Nhật Minh xứng đáng đội vòng nguyệt quế.

“Thần đồng”, “cậu bé google” là những danh từ mà người ta dành cho Phan Đăng Nhật Minh – chàng trai có trí thông minh tuyệt đỉnh đã nhiều lần khiến cho mọi người phải sửng sốt. Và chỉ cách đây vài giờ đồng hồ, chàng trai đó vừa xuất sắc giành ngôi vô địch của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17, mang lại vòng nguyệt quế cho mảnh đất Quảng Trị thân yêu.

Phan Đăng Nhật Minh hạnh phúc khi trở thành người chiến thắng.

Chiến thắng đầy thuyết phục của Nhật Minh tại Đường lên đỉnh Olympia không khiến cho những người theo dõi em từ đầu cuộc thi bất ngờ. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đến với cuộc phỏng vấn nho nhỏ với nhà vô địch này nhé!

- Là một quán quân nối tiếp Văn Viết Đức đến từ tỉnh Quảng Trị, em đã mang trong mình điều gì khi đến với Olympia?

- Em mang trong mình sự đam mê và nhiệt huyết về Olympia. Bên cạnh đó, em cũng có một chút áp lực từ gia đình, mọi người là làm thế nào để có thể đạt được thành tích như bạn Viết Đức.

- Sau phần thi khởi động ngày hôm nay, em có áp lực gì khi bước vào những phần thi tiếp theo như vượt chướng ngại vật, tăng tốc không?

- Thực sự, sau phần thi khởi động em cũng cảm thấy khá là mệt mỏi. Sau đó, có thể nói quyết định vượt chướng ngai vật của em là một quyết định rất liều lĩnh và đã may mắn thành công.

-  Theo Minh, những yếu tố nào đã mang đến cho em thành công ngày hôm nay?

- Em nghĩ chiến thắng hôm nay mình có được một phần là nhờ kiến thức và một phần nhờ sự may mắn nữa.

- Với em, chiến thắng này có ý nghĩa như thế nào?

- Em coi chiến thắng này như một cột mốc mới trong con đường học vấn của mình. Và em sẽ lấy nó làm động lực để tiếp tục cố gắng hơn cũng như để chinh phục những đỉnh cao tiếp theo.

- Em đánh giá thế nào về phần thi của 3 thành viên khác trong đoàn leo núi?

- Phần thi của các bạn ngày hôm nay đều rất là tốt. Các bạn đều đã thể hiện những phần thi hết sức xuất sắc.

- Trước cuộc thi ngày hôm nay, đã bao giờ em nghĩ đến việc đi du học chưa?

- Trước khi đi thi em không muốn nghĩ đến suất học bổng này vì nó sẽ mang đến cho em một áp lực rất lớn. Em chỉ muốn giữ cho tinh thần mình thoải mái nhất có thể.

- Với chiến thắng ngày hôm nay, em có điều gì muốn nói với bạn bè, gia đình và người thân, cả những khán giả luôn dõi theo, ủng hộ và đồng hành cùng em không?

- Em chỉ muốn nói một điều là em rất cảm ơn sự quan tâm của mọi người. Nếu không có mọi người sẽ không có em của ngày hôm nay, không có chức vô địch này. Em muốn gửi tặng chức vô địch này cho tất cả mọi người.

-  Trở về từ chung kết ngày hôm nay, em dự định sẽ làm gì trước tiên?

- Em dự định là sẽ khao mọi người một bữa thật lớn – mỉm cười

- Dường như em hơi kín tiếng và không thích mọi người bàn tán quá nhiều về mình đúng không?

- Thật lòng mà nói, Olympia đã mang đến cho em một sự nổi tiếng nhất định nào đó, nhưng em không thích việc có nhiều người biết đến. Em muốn sống một cuộc sống phẳng lặng, trôi qua một cách êm đềm trên mảnh đất quê hương này chứ không phải được nổi tiếng trên toàn quốc.

- Trước khi giành được ngôi vị quán quân này, em đã rất nổi tiếng với danh hiệu "thần đồng”, “cậu bé google”, có bao giờ em cảm thấy áp lực vì điều ấy không?

- Em thấy, nó giống như một áp lực vô hình bởi vì nếu như mình không thành công thì mình sẽ cực kỳ thất vọng về bản thân và mọi người cũng sẽ thất vọng vì đã đặt niềm tin vào mình.

Em thật sự không thích và không muốn mọi người gọi mình là thần đồng hay "cậu bé Google" gì cả, bởi tầm hiểu biết của em còn khá hạn hẹp và vẫn còn có nhiều bạn giỏi hơn, chỉ là họ chưa có dịp để thể hiện thôi…

-  Rất nhiều quán quân của Olympia chọn ở lại nước ngoài sau khi du học xong, còn em đã bao giờ nghĩ về việc này chưa?

-  Có lẽ là điều này em sẽ để cho tương lai trả lời.

- Cảm ơn Nhật Minh về cuộc phỏng vấn ngày hôm nay. Một lần nữa xin được chúc mừng Nhật Minh nhé.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang