Tất cả Học đường

Những điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017

Bảo Quang 20/06/17 14:00

Đây là thông tư chính thức về Quy chế thi THPT quốc gia mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Ngày mai, khoảng 866.000 thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017. Bên cạnh việc trang bị kiến thức, các bạn cũng cần phải biết về Quy chế thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành để tránh những sai sót không đáng có trong suốt kỳ thi.

Quy chế thi năm nay có nhiều đổi mới

1. Năm nay, thí sinh làm 5 bài thi trong 2,5 ngày. Trừ Ngữ văn, các môn còn lại thi bằng hình thức trắc nghiệm. Cụ thể, thí sinh sẽ thi trong 3 ngày 22, 23 và sáng 24/6.

2. Mỗi tỉnh, thành phố tổ chức một cụm thi. Các điểm thi được đặt ở trường hoặc liên trường THPT ở các huyện, thị, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Thí sinh sẽ thi tại địa phương của mình

3. Tham gia coi thi, chấm thi là giáo viên các trường phổ thông và cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng. Như vậy, các trường đại học, cao đẳng chia sẻ trách nhiệm, cùng phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

4. Năm nay, để đảm bảo độ tin cậy của kết quả thi, mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi chuẩn hóa riêng. Nghĩa là sẽ không có đề nào giống đề nào trong cùng một phòng.

Mỗi thí sinh trong cùng một phòng sẽ có mã đề khác nhau

5. Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia để các trường xây dựng phương án xét tuyển.

Lịch thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2017

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang