Tất cả Học đường

Sinh viên Huế hóa thân "ông hoàng, bà chúa" chụp ảnh kỷ yếu phong cách cung đình

TGT - Khác với những bộ ảnh kỷ yếu trẻ trung, sôi động thường thấy, mới đây, sinh viên lớp Đông Phương Học K38 - Đại Học Khoa Học Huế đã “trình làng” bộ ảnh đầy ấn tượng mang phong cách cung đình.

Trong không gian cổ kính của Đại nội, diện trang phục vua chúa ngày xưa, các bạn trẻ tái hiện lại hoạt cảnh cách đây cả trăm năm trước.

Được biết, để chuẩn bị cho bộ ảnh kỷ yếu này, các sinh viên lớp Đông Phương Học đã có thời gian tìm hiểu về lịch sử cũng như lễ nghi khá kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Đó cũng là lý do khiến bất cứ ai khi xem ảnh kỷ yếu cung đình cũng phải bất ngờ, thán phục.

Nhiếp ảnh thực hiện bộ hình- Võ Đình Quốc tâm sự: “Ý tưởng thực hiện bộ ảnh này của các bạn sinh viên cũng chính là những gì mà bản thân mình ấp ủ cách đây khá lâu. Nhưng lớp Đông Phương Học K38 là lớp đầu tiên song hành cùng mình biến dự định trở thành hiện thực. Quá trình thực hiện bộ ảnh khá công phu, nhưng sản phẩm được hoàn thành khiến mình cảm thấy rất tự hào. Vui nhất vì đây là lớp sinh viên có sự nghiên cứu sâu về lịch sử, văn hóa, chính trị, xã hội của các nước phương Đông, cụ thể là các nước trong khu vực Đông Nam Á”.

Bộ ảnh kỷ yếu này ngay khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Đa phần ý kiến đều cho rằng các sinh viên lớp Đông Phương học không chỉ thực hiện ảnh kỷ yếu mang đúng màu sắc, tính chất chuyên ngành học mà còn giúp nhiều bạn trẻ khác hiểu hơn về lịch sử dân tộc.

Hiện tại, bộ ảnh kỷ yếu cung đình lần đầu tiên được thực hiện vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Bạn đọc có những câu chuyện, hình ảnh ý nghĩa phù hợp với chuyên mục Sống Trẻ, Guu của thegioitre.vn muốn chia sẻ tới cộng đồng, có thể gửi về hòm thư: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại 097.4569.097 (Đông Vũ).

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang