Tất cả Học đường

Sốc: Giáo viên trung tâm tiếng Anh chửi học viên là "đồ mặt lợn"

Gao 06/05/18 11:56

TGT - Câu chuyện về cô Lê Na "Bọ Cạp" hẳn không còn xa lạ. Mới đây, cộng đồng mạng lại 1 phen "dậy sóng" khi một đoạn clip quay lại cảnh giáo viên tiếng Anh chửi học viên không khác gì dân chợ búa gây hoang mang dư luận.

Mới đây, cộng đồng mạng Facebook được phen "dậy sóng" trước clip giáo viên trung tâm ngoại ngữ có tên MST E.L mắng chửi học viên vô cùng thô tục.


Theo đó, clip hơn 2 phút được đăng qua một tài khoản Facebook cá nhân có tên G.V. Người này lên mạng xã hội "bóc phốt" cô giáo trung tâm tiếng Anh này thu tiền bất hợp lý và lên tiếng đòi quyền lời cho bạn của mình.

Cô giáo tiếng anh mắng chửi học sinh tục tĩu, vô học (Ảnh: Cắt từ clip)

Những lời lẽ đầy bức xúc kèm theo đoạn video do người bạn của học viên tại trung tâm tiếng anh quay lại, kèm theo đó là clip ghi lại diễn biến vụ việc.

Theo dõi video, nguyên nhân được cho là do học viên này đã làm bài rồi nhưng quên, hôm sau mới nộp nhưng giáo viên này cho biết học viên này vi phạm nội quy nhiều lần và không đồng ý nên vẫn kiên quyết bắt nộp phạt 100.000 đồng.

Lúc này, học viên nam lên tiếng xin cô giáo bỏ qua thì nữ giáo viên lập tức nói với vẻ khó chịu: "Anh không nói nữa, anh dừng lại. Một là anh đóng phạt, hai là lớp dừng lại. Đây không phải là lần đầu tiên của anh. Khẩn trương, 100 nghìn, nhanh lên!".

Nam học viên bức xúc nói lại: "Gì mà cứ nhì nhèo đòi tiền mãi thế, lừa đảo à. Vào đây để học chứ để xin tiền à?". Lúc này, nữ giáo viên đã tức giận, đổi cách xưng hô và bắt đầu lớn tiếng: "Mày nói ai là lừa đảo hả?", "Ra ngoài kia có 1 hay 10 trung tâm thì người ta cũng không biến mày từ 1 con lợn thành 1 con người được đâu"; "Học như mày không bao giờ khá được"...

Và sau nam sinh đối chất lại và nói cô giáo không có tư cách làm giáo viên, người phụ nữ tiếp tục quát lớn: "Ở nước Việt Nam này không có đứa nào hơn tao tư cách... Đây là sân chơi của tao, luật của tao. Mày phải đóng phạt 100.000 đồng rồi được học tiếp, không thì đi ra ngoài".

Thậm chí giáo viên này còn ví học viên là "đồ mặt lợn".

Kết thúc cuộc cãi vã, học viên này đã ném cuốn sách xuống đất và bỏ về.

Vừa chửi bới, giáo viên này vừa xúc phạm học viên khi cho rằng, không thể dạy lợn thành người. (Ảnh: cắt từ clip)

Đoạn clip sau khi được đăng tải chưa lâu đã thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người. Hầu hết đều bức xúc và không đồng tình về cách hành xử của vị giảng viên với những lời lẽ tục tĩu đó.

Bạn Lê Quý Nam bức xúc: "Chắc là trung tâm này có ký đảm bảo đầu ra với học viên. Đối với những người không học bài làm bài thì đơn giản là không đạt yêu cầu để đc đảm bảo đầu ra là được. Sao phải căng thẳng, rồi bắt đóng phạt này nọ. Quá ghê gớm, xúc phạm người khác, không đủ tư cách làm giáo viên".

Đồng quan điểm, Facebook Nguyễn Công Hùng nói: "Phạt 100 ngàn bằng cả ngày đi làm rồi. Mình rất ngại mấy kiểu này vì ai cũng phải đi làm có lúc này, lúc kia. Thầy cô nên hiểu, động viên học sinh... chứ đi làm ngày 8 tiếng rồi tối lại đi học. Đã cố hết sức rồi mà còn nghe chửi nữa thì ai chả bực và cảm thấy phạt như thế thì thật sự là vô lý".

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến chia sẻ góc nhìn khác.

Bạn Phương Gấu nêu suy nghĩ: "Là giáo viên nói năng như thế này là sai. Nhưng đm bạn học viên đó cũng không đúng. Thứ nhất, lần này không phải lần đầu không làm bài, có tiền sử nhiều lần rồi giờ bảo quên ai tin nữa? Nghe chuyện đàn cừu chưa?
Thứ hai là giờ học ở đâu cũng vậy thôi, tiền ai chả đóng trước. Không nghiêm với chúng mày chúng mày đéo thèm học ảnh hưởng đến uy tín của chung tâm người ta,nkhông muốn mất tiền thì học đi".

Bạn Trịnh Thảo Phan ý kiến: "Quan điểm của mình là lí lẽ cô này đưa ra đúng, vì đây là trung tâm, là nơi học viên bỏ tiền ra đi học và giảng viên bỏ công sức ra đi dạy. Đúng kiểu "thuận mua vừa bán" nên việc giảng viên thu tiền phạt là hoàn toàn đúng do đã có cam kết với học viên từ trước rồi. Tuy nhiên, thái độ có phần không hợp tác của học viên khiến giảng viên mất bình tĩnh cũng là sai. Vấn đề nào cũng cần nhìn nhận nhiều chiều. Nếu học viên hợp tác thì đã chẳng có cơ sự đó. Còn giảng viên nói những lời lẽ không hay ho thì cũng sai vì không giữ được bình tĩnh".

Qua tìm hiểu, người có những lời lẽ không hay với học viên của mình trong đoạn clip là bà Nguyễn Kim Tuyến, Giám đốc chuyên môn của trung tâm tiếng Anh MST English.

Sau khi đoạn clip này được đăng tải ít giờ, hiện tài khoản Facebook của bà Nguyễn Kim Tuyến đã khóa.

Các clip dạy tiếng Anh trên Youtube của cô T. liên tiếp nhận hàng trăm bình luận lên án của cộng đồng. Những "câu nói bất hủ" của nữ giáo viên này cũng trở thành đề tài chế ảnh trên mạng.

Hiện clip giáo viên và người học chửi nhau này vẫn đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, với nhiều bình luận trái chiều

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang