Tất cả Học đường

Teen Chuyên Sư Phạm trải nghiệm không gian khoa học thần bí cùng Hogwarts Fair

TGT - Các bạn học sinh trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội đã có một buổi chiều bổ ích và thú vị với những sáng tạo khoa học cực “chất” đến từ Hogwarts Fair.

Chiều 16/5, hội chợ khoa học Hogwarts Fair đã diễn ra tại trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội. Sự kiện được tổ chức bởi Tổ chức khoa học ứng dụng ASO đến từ trường THPT Chuyên Sư Phạm, kết hợp với Tổ chức khoa học SPOFY cùng các khách mời là Câu lạc bộ Vật lí thiên văn HAPAC trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Tổ chức Vietcode.

Rất đông các bạn học sinh đã tới tham dự hội chợ Hogwarts Fair 2018

Những gương mặt làm nên Hogwarts Fair 2018

Hogwarts Fair năm nay mang đến một không gian khoa học đầy thú vị mang hơi hướng thần bí của “thế giới phù thủy” Harry Potter. Rất nhiều sản phẩm độc đáo và thí nghiệm “nhiệm màu” được “trình diễn” tại sự kiện. Lấy cảm hứng từ bộ truyện nổi tiếng thế giới của nhà văn J. K. Rowling, hội chợ chia thành 4 gian hàng chính với tên gọi: Quidditch, Potions, Herbology, Charms và The Great Hall.

Rất đông các bạn học sinh đã có mặt tại sự kiện để tự mình trải nghiệm, thử thách, chơi các trò chơi và giải câu đố siêu thú vị. Chia sẻ về Hogwarts Fair, bạn Hà An (lớp 11 Văn, trường THPT Chuyên Sư Phạm )– trưởng BTC cho biết: “Qua sự kiện này, chúng mình mong muốn mang khoa học đến gần với mọi người hơn, giúp mọi người thấy được góc độ thú vị, kì bí và huyền ảo của khoa học chứ không chỉ là những trang sách vở và lí thuyết khô khan.”

Một số hình ảnh tại Hogwarts Fair:

Tấm vé khởi hành chuyến tàu tốc hành Hogwarts đến thế giới phù thủy

Quầy Hóa và Sinh – Potions và Herbology: Nếu trong Harry Potter, Potions là môn Độc Dược thì Herbology là môn Thảo dược học. Đến với quầy Hóa - Sinh, người tham gia sẽ được thực hiện những thí nghiệm vô cùng thú vị như viết chữ bằng lửa, lọ nước đổi màu, chiêm ngưỡng những tinh thể muối tinh xảo, sử dụng kính hiển vi để soi tế bào và nhiều thí nghiệm, sản phẩm đặc biệt khác.

Một mô hình của Quầy Hóa - Sinh

Quầy Tin – Charm: Charm chính là môn Bùa chú. Tại quầy này, người tham gia sẽ được trải nghiệm những sản phẩm công nghệ do khách mời Vietcode mang tới như ứng dụng Chatbot.

Quầy Lí - Quidditch: Quidditch là môn thể thao đặc biệt ở trường Hogwarts, yêu cầu trí thông minh của người chơi. Quầy Vật Lí ở Hogwarts Fair cũng vậy. Tại đây, người tham gia hoàn toàn có thể thỏa mãn đam mê rèn luyện trí não với những câu đố, trò chơi, đồng thời được chiêm ngưỡng những sản phẩm vật lí handmade độc đáo.

Các bạn học sinh được tự tay trải nghiệm rất nhiều thí nghiệm hay ho

Chăm chú nghe giải thích về một thí nghiệm hóa học

Cậu bạn này lại say sưa thử thách với một trò chơi

Hội chợ không chỉ có sự tham gia của các bạn học sinh mà còn thu hút sự chú ý của những vị khách lớn tuổi

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang