Tất cả Học đường

Thầy giáo 9X điển trai bật mí bí kíp luyện nghe Toeic đạt điểm cao

Pi (ẢNh: NVCC) 16/11/17 16:49

TGT - Đọc sách báo, xem phim và giải các đề thi bằng tiếng Anh mỗi ngày là cách giúp thầy giáo điển trai Lê Tuấn Anh đạt 990/990 điểm Toeic.

Lê Tuấn Anh (25 tuổi) không chỉ sở hữu vẻ ngoài điển trai mà còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi đạt điểm tuyệt đối 990/990 TOEIC. Trước đó, anh chàng từng đạt điểm 930 nhưng vì chưa thỏa mãn với kết quả này nên quyết tâm thi lần nữa.

Tuấn An tốt nghiệp với hai tấm bằng cử nhân Luật và Quản trị Kinh doanh tại Đại học Luật TP HCM.

9X cho hay, anh bắt đầu đam mê tiếng Anh khá tình cờ. "Khi bước vào giảng đường đại học, mình cảm thấy những môn đại cương khá nhiều và nhàm chán. Suốt năm nhất, ngoài giờ đến trường, mình dành thời gian chủ yếu ở nhà chơi game và xem đấy là thú vui lớn nhất. Thời phổ thông, hầu như mình chỉ chuyên tâm vào ôn thi các môn khối A. Vì vậy, suốt 12 năm học, mình hầy như không nắm không tốt các kiến thức cơ bản của tiếng Anh".

Thời gian đầu, Tuấn Anh gặp không ít khó khăn khi đọc bài mà chỉ hiểu được nghĩa vài từ. Với quan điểm đã làm gì thì phải hoàn thành tới cùng, trong suốt 4 tháng, 9X kiên trì giải mỗi ngày một đề TOEIC nên dần dần tiến bộ.

TOEIC là một bài thi gồm 100 câu trắc nghiệm phần nghe được thực hiện trong 45 phút và đây là một trong những phần mà các thí sinh mất điểm nhiều nhất. Vì đa số học sinh Việt Nam chỉ chú trọng phần đọc còn kỹ năng nghe không được luyện tập nhiều. Trò chuyện với thegioitre.vn, anh chàng chia sẻ cùng độc giả kỹ năng cơ bản nhất để cải thiện phần nghe TOEIC hiệu quả.

Theo 9X, để có một kỹ năng luyện nghe TOEIC tốt cần nghe nhiều, nghe mỗi ngày và luôn luôn trau dồi từ vựng.

“Trước giờ tất cả phương pháp học của mình đều gói gọn trong quan điểm là làm cái gì càng nhiều thì sẽ càng giỏi cái đó. Nghe TOEIC cũng không ngoại lệ. Để cải thiện nghe các bạn phải nghe thật nhiều đề TOEIC mỗi ngày. Mình biết là nhiều bạn hay có quan niệm là nghe mà không hiểu thì nghe làm gì? Vậy mình hỏi các bạn thì nếu các bạn mà nghe hiểu hết trơn rồi thì các bạn đi thi luôn rồi chứ luyện nghe làm gì nữa. Các bạn nên biết là lúc đầu học nghe không hiểu là bình thường rồi từ từ nghe quen sẽ hiểu 1 ít nội dùng cuối cùng sẽ hiểu toàn bộ".

“Nghe là một kỹ năng đòi hỏi quá trình liên tục. Các bạn không thể cải thiện kỹ năng nghe nếu mỗi tuần chỉ nghe 2 hoặc 3 lần. Mỗi ngày đều phải nghe ít nhất 20 phút chỉ như vậy các bạn mới cải thiện kỹ năng lên được. Vì nếu nghe dăm ba bữa 1 lần thì cũng không tác dụng gì đâu”, 9X nói.

 Tuấn Anh cũng cho rằng, để học tốt tiếng anh, chung ta nên luyện cái gì thì nghe cái đó. Nếu luyện thi toeic hãy nghe các bài toeic, luyện IELTS nên nghe các đề IELTS, luyện giao tiếp thì nên coi các bộ phim. Về các phương pháp học tiếng Anh, chàng 9x bật mí mỗi ngày nên học 5 từ vựng vì nó là xương sống của bất cứ ngôn ngữ nào.

Chàng trai 25 tuổi hiện là một thầy giáo luyện thi TOEIC tại nhà và lập một kênh YouTube chia sẻ những clip hướng dẫn giải đề và mẹo khi làm bài thi. "Ban đầu, mục đích là chỉ để chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn muốn học TOEIC thôi. Thường mình làm theo cảm hứng, khi nghĩ ra cách giải mới thì bắt tay thực hiện. Ban đầu khá vất vả do mình chưa có kinh nghiệm và cách giải cũng chưa hay. Hiện tại mình cố gắng cải thiện chất lượng các clip", 9X cho hay.

Được đứng lớp, truyền đạt kinh nghiệm cho học trò khiến Tuấn Anh cảm thấy càng đam mê hơn. Mỗi lần lên lớp anh chàng đều cố gắng truyền lửa cho các học viên bằng sự thoải mái, cởi mở, không đặt nặng áp lực bài vở như trên lớp.

Nói về tính cách của bản thân, Tuấn Anh tự nhận xét mình trong 3 từ: lì lợm, cầu toàn và có phần hơi tự kỷ.

Chia sẻ lời khuyên dành cho một số bạn trẻ đang tự ti về Tiếng Anh, thầy giảo trẻ nói: "Các bạn nên tự đặt câu hỏi là mình cần học tiếng Anh để làm gì. Nếu chỉ cần giao tiếp thì không cần quan tâm đến TOEIC làm gì, còn ngược lại nếu cần lấy TOEIC điểm cao thì nên tập trung 100% vào kỹ năng nghe và đọc. Cái các bạn cần là đạt được mục tiêu chứ không nên cố gắng toàn diện làm gì. Sau này khi cần các bạn hoàn toàn có thể trau dồi lại các kỹ năng còn yếu".

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang