Tất cả Học đường

Thầy giáo 9X điển trai khiến bạn ngày nào cũng muốn đi học

Gao 02/03/18 13:38

TGT - “Tuổi trẻ tài cao” quả không sai khi nhắc về người thầy giáo 9x điển trai Tiến Đạt. Nhìn vào bảng thành tích của thầy giáo 9x ai cũng phải thán phục.

Nguyễn Tiến Đạt (SN 1994) hiện đang là giáo viên toán online. Đồng thời thầy giáo trẻ còn đảm nhận vị trí giám đốc một trung tâm luyện thi Đại học tại Hà Nội.

Được biết thầy giáo Nguyễn Tiến Đạt xuất phát điểm từ lĩnh vực Công nghệ Thông tin tại Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Tuy nhiên sau thời gian làm gia sự, nhận ra được đam mê cũng như cái duyên với nghề, chàng trai trẻ đã quyết định theo đuổi con đường “gõ đầu trẻ” theo hướng chuyên nghiệp, nghiêm túc hơn.

Với cách dạy sáng tạo, gần gũi và cực dễ hiểu, lớp học của thầy giáo Nguyễn Tiến Đạt dần trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều em học sinh. Thầy giáo 9x cũng đạt được những thành tích đáng nể trong suốt chặng đường đứng trên bục giảng của mình qua loạt các giải thưởng như: Đưa hàng nghìn học sinh mỗi năm vào Đại học với điểm số cực cao; Top 1 giáo viên trẻ có học sinh theo học đông nhất Hà Nội; Xuất hiện trên 10 trang báo lớn và 4 kênh truyền hình…

Hiện tại thầy giáo Nguyễn Tiến Đạt vẫn đang độc thân, người thầy giáo trẻ muốn tập trung nhiều hơn vào việc ươm mầm thế hệ trẻ và phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên khi nhắc về chuyện gia đình, thầy giáo 9x chia sẻ anh muốn tìm một nửa biết lắng nghe, đồng cảm cho cộng việc và ước mơ của mình.

“Có rất nhiều học trò tỏ tình với mình và mình cũng cảm thấy vui, hạnh phúc vì điều này. Song mình chỉ nghĩ đó là những tình cảm thời thanh xuân, đơn thuần và mạnh mẽ của các em và mình luôn tìm cách gỡ rối khéo léo, tinh tế nhất để các em chú tâm vào học tập nhiều hơn. Điều mình muốn là khi mọi người nhớ đến mình sẽ nhớ ngay đến hình ảnh thầy giáo dạy toán hay và tốt. Khi nghĩ đến môn toán, là nghĩ đến thầy Đạt”.

Thầy giáo trẻ Tiến Đạt là người rất cầu toàn trong công việc, làm bất kì việc gì thầy giáo trẻ cũng nghiêm túc và nỗ lực hết mình. Ngoài đời thầy là người rất thân thiện và hài hước. Thầy giáo 9X cho biết lớp học của mình đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của nhiều học sinh nên mọi người rất thân thiết, tự nhiên với nhau. Thậm chí có nhiều hôm nóng bức, thầy Tiến Đạt còn mặc nguyên combo quần đùi, áo cộc tay để đứng giảng.

Khi được hỏi về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình giảng dạy của mình, thầy giáo điển trai chia sẻ: “Mình có một bạn em học trò rất ghét môn Toán và điểm thi của em trong tất cả các kì thi rất thấp. Tuy nhiên sau 4 tháng được rèn luyện ở môi trường của mình, được mình cho vào khuôn khổ thì em đã tiến bộ rất nhiều. Từ điểm số dưới trung bình, em đã đạt được 9.8 điểm trong kì thi ĐH năm vừa rồi. Đấy chính là một trong những quả ngọt mà mình cảm thấy nhớ nhất cũng như tự hào mỗi khi nhắc về”.

Trong tương lai, thầy giáo trẻ Nguyễn Tiến Đạt hi vọng sẽ mở được 1 ngôi trường phát triển đa kỹ năng cho học sinh, sinh viên Việt Nam xứng đáng sánh ngang với môi trường quốc tế.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang