Tất cả Học đường

Thầy Văn Như Cương đã qua đời rạng sáng ngày 9/10

Nem 09/10/17 07:32

TGT - Sau khoảng thời gian dài chống chọi với bệnh tật, cuối cùng thầy Văn Như Cương đã không thể ở lại để tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Rạng sáng ngày 9/10, thầy Văn Như Cương đã qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật, hưởng thọ 80 tuổi.

Trên mạng xã hội Facebook, màu đen nhuộm kín hình ảnh đại diện của người thân, các học sinh của trường như một lời tiễn biệt dành cho vị hiệu trưởng hết sức thân yêu.

Khoảng 1h sáng ngày 9/10, hình ảnh đại diện của cô Văn Thùy Dương - con gái thầy Văn Như Cương đã chuyển sang màu đen. Rất nhiều người đã để lại bình luận chia buồn đến gia đình.

Thầy Văn Như Cương sinh năm 1937 , là nhà giáo nổi tiếng có trình độ chuyên môn cao, yêu học trò và có tâm trong sự nghiệp giáo dục. Thầy là người thành lập và là hiệu trưởng của trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh (Hà Nội).

Hình ảnh thầy Văn Như Cương râu tóc bạc phơ sẽ luôn luôn ghi dấu trong lòng các thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh

Mặc dù tuổi cao. sức yếu thế nhưng thầy luôn là người truyền lửa cho rất nhiều thế hệ học sinh

Sinh thời, thầy rất gần gũi với học sinh. Thậm chí, học sinh trong trường còn gọi thầy là "ông tiên tóc bạc"

Thầy Văn Như Cương đã bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư 3 năm nay. Mặc dù mắc bệnh, thế nhưng tinh thần thầy luôn vui vẻ, tích cực điều trị. Gia đình, người thân, học sinh luôn động viên, chăm sóc. Trong những ngày thầy nằm trên giường bệnh, có đến hàng nghìn học sinh hát đồng ca cổ vũ thầy mau khỏe. Tuy nhiên do tuổi cao sức yếu, thầy đã không thể chống chọi thêm được nữa.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang