Tất cả Học đường

Thầy Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80, học sinh đồng loạt thay avatar đen

Lê Lê 09/10/17 07:07

Rạng sáng 9/10, thầy Văn Như Cương qua đời ở sau khoảng thời gian dài bệnh tật.

Khoảng hơn 1h sáng 9/10, thầy Văn Như Cương (Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh) đã qua đời ở tuổi 80 sau khoảng thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Thầy Văn Như Cương- người thầy được yêu mến vừa qua đời

Sau tin thầy Cương qua đời, trên Facebook con gái, cháu gái và rất nhiều thế hệ học sinh trường THPT Lương Thế Vinh đồng loạt thay avatar màu đen như một cách khẳng định thông tin thầy Cương đã trút hơn thở cuối cùng. Đồng thời đây cũng là cách để các học sinh thể hiện lòng thành kính phân ưu đối với thầy và gia đình.

Facebook con gái và cháu thầy Cương cùng để avatar đen như ngầm khẳng định
Hàng loạt bình luận chia buồn trên Facebook

Được biết, thầy Cương mắc bệnh ung thư đã 3 năm nay. Câu chuyện chống lại bệnh tật của thầy từng là động lực cho rất nhiều người, những người cũng mang trong mình căn bệnh ung thư và cả những người yêu quý thầy.

Hình ảnh thầy Văn Như Cương tại bệnh viện (Ảnh:Tiin)

Nhắc tới thầy Cương là nhắc tới hình ảnh một nhà giáo có tâm với nghề, có tầm trong giáo dục và hết lòng thương yêu các thế hệ học sinh của mình.

Với học sinh trường THPT Lương Thế Vinh, thầy Cương là người thầy gần gũi, thân thiện, là thầy giáo nhưng cũng là người bạn đồng hành cùng các em. Cũng vì thế dù trước hay sau thầy luôn dành một tình cảm yêu mến, kính trọng đặc biệt của bao thế hệ.

Hình ảnh thầy cùng vợ những ngày bệnh tật

Như con gái thầy - cô Văn Thùy Dương từng nói:"Bố đã sống một cuộc đời vẻ vang". Vì vậy mặc dù cuộc sống của thầy kết thúc tại đây nhưng sự nghiệp, danh tiếng của thầy sẽ còn mãi trong tâm trí các thế hệ học sinh nói chung và học sinh trường THPT Lương Thế Vinh nói riêng.

Thầy đã mất nhưng những hình ảnh này sẽ còn mãi trong trái tim bao thế hệ học sinh trường THPT Lương Thế Vinh

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang