Tất cả Học đường

Thí sinh chạy hớt hải vì đến muộn giờ làm thủ tục thi lớp 10

TGT - Sáng nay 6/6, gần 95.000 thí sinh Hà Nội đã tập trung làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi lớp 10 THPT năm 2018. Thời gian bắt đầu từ 9h nhưng nhiều thí sinh vẫn hớt hải chạy vội vì đến muộn.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, từ 9h mới bắt đầu quá trình làm thủ tục và phổ biến quy chế thi cho các thí sinh.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Thegioitre.vn tại điểm thi Trường THPT Hoài Đức B (xã An Khánh, huyện Hoài Đức), nhiều thí sinh đã có mặt từ rất sớm để xem danh sách niêm yết và sơ đồ phòng thi.

Đám đông chen chúc không chỉ các thí sinh mà cả các phụ huynh, tất cả đều thấp thỏm như “ngồi trên lửa” trước sức nóng của kỳ thi.

Đúng 9h, các thí sinh theo hiệu lệnh trống tập trung theo từng phòng thi sẵn sàng nghe phổ biến quy chế thi và nộp lại giấy báo dự thi.

Cán bộ coi thi gọi thí sinh vào làm thủ tục.

và phổ biến quy chế thi.

Tuy vậy, cũng có không ít những thí sinh đến muộn giờ, quên phiếu báo dự thi và phải nhờ người than về nhà mang đến hộ. Thậm chí nhiều em do đến muộn quá nhiều nên chạy hớt hải để kịp làm thủ tục dự thi.

Dù 9h mới bắt đầu làm thủ tục thi và, nhưng nhiều thí sinh vẫn đến muộn.  

Bảo vệ điểm thi này cho biết sáng nay đã có 5 trường hợp thí sinh quên mang theo giấy báo dự thi và phải về nhà hoặc nhờ người thân mang đến hộ.

Để hạn chế tình trạng thí sinh quên hoặc làm mất hay làm thất lạc thẻ dự thi trước hoặc sau khi thi các môn, năm nay, sau khi làm thủ tục và phổ biến quy chế trong phòng thi, giám thị sẽ thu lại thẻ của thí sinh.

Giám thị thu lại thẻ dự thi thí sinh

Bộ phận phụ trách cơ sở vật chất của các điểm thi sẽ tiếp nhận và có trách nhiệm bảo quản thẻ dự thi của thí sinh. Đến ngày 7/6, sẽ đưa thẻ dự thi của thí sinh về các phòng thi và đem ra để đối chiếu.

Sáng mai 7/6, các thí sinh sẽ bước vào bài thi đầu tiên môn Ngữ văn, buổi chiều thi Toán và đều bằng hình thức tự luận, kéo dài trong 120 phút.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang